Phần lớn người Đan Mạch nói tiếng Anh rất thành thạo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hoà nhập nhanh vào xã hội Đan Mạch, cũng như tăng cơ hội tìm kiếm việc làm tại đất nước này, thì học tiếng Đan Mạch chính là cách tốt nhất.

Học tiếng Đan Mạch

Sinh viên quốc tế có thể đăng ký học các lớp tiếng Đan Mạch do trường của sinh viên, hoặc do các trung tâm dạy tiếng Đan Mạch tổ chức. Các khoá học này có nhiều cấp độ đa dạng, được chia thành các học phần khác nhau, và có bài thi cuối kỳ (bài thi này sẽ tuân thủ theo Khung Tham Chiếu Chung Châu Âu về Ngôn Ngữ – CEFL).

Học tiếng Đan Mạch trực tuyến

Đây là các khoá học được tổ chức trực tuyến, dành cho đối tượng là những người mới bắt đầu, hoặc đã có một phần kiến thức nhất định. Khoá học này sẽ phù hợp hơn với những người không có quá nhiều thời gian, muốn học từ xa (kể cả từ Việt Nam), hoặc ngại di chuyển tới trường/trung tâm dạy tiếng Đan Mạch.

Các khoá học này được một số trường/trung tâm cung cấp, như IA Sprog, Copenhagen Language Center.

Học tiếng Đan Mạch tại trường đại học của bạn

Rất nhiều trường đại học tại Đan Mạch có cung cấp các khoá học tiếng Đan Mạch nâng cao, ngay từ đầu năm học của bạn, hoặc là một phần của chương trình học mùa hè. Hãy liên hệ với Văn phòng Quốc tế của trường, hoặc Nordics Education có thể tìm hiểu thêm thông tin này cho bạn.

Học tiếng Đan Mạch tại Việt Nam

Các chương trình dạy tiếng Đan Mạch được nhiều trường đại học ở Việt Nam, cũng như Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán Đan Mạch tại Việt Nam cung cấp. Bạn cũng có thể tham khảo trường dạy tiếng Đan Mạch trực tuyến – Netdansk.

Học tiếng Đan Mạch có khó không?

Trang web này cung cấp đầy đủ thông tin về trải nghiệm của nhiều người về cuộc sống & văn hoá ở Đan Mạch.

Các trang web hữu ích