Để chuẩn bị cho việc học của bạn, việc tham gia một khóa học ngôn ngữ có thể thực sự hữu ích. Tốt nhất bạn nên tìm một khóa học trước khi đến Đức.

KHÓA HỌC TIẾNG ĐỨC

Để chuẩn bị cho việc học của bạn, việc tham gia một khóa học ngôn ngữ để cải thiện và củng cố các kỹ năng tiếng Đức của bạn có thể thực sự hữu ích. Có nhiều loại trường ngôn ngữ ở Đức. Không phải tất cả đều cung cấp chất lượng khóa học tiếng Đức như nhau. Khi đưa ra quyết định, bạn nên đảm bảo rằng trường ngoại ngữ cung cấp khóa học phù hợp với trình độ của bạn. Bạn có thể kiểm tra kỹ năng tiếng Đức của mình trên trang web của Viện Goethe.

Khung tham chiếu chung Châu Âu phân biệt giữa các cấp độ năng lực khác nhau. Điều quan trọng nữa là phải biết liệu bài kiểm tra tiếng Đức được công nhận có thể được thực hiện tại trường ngoại ngữ hay không.

Về cơ bản, bạn nên lấy thông tin chính xác về điều kiện từ các trường ngoại ngữ trước khi đăng ký khóa học. Các trường ngôn ngữ có uy tín có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các khóa học và trình độ ngôn ngữ họ giảng dạy. Nếu một trường ngoại ngữ đắt tiền, điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó tốt. Có các trung tâm giáo dục dành cho người lớn ở tất cả các thành phố lớn. Họ cung cấp các khóa học ngôn ngữ ở nhiều cấp độ khác nhau mà không tốn nhiều tiền.

LẬP KẾ HOẠCH CHO MỘT KHÓA HỌC TIẾNG ĐỨC

Có thể tìm thấy tuyển tập các khóa học ngôn ngữ ở Đức trong cơ sở dữ liệu DAAD. Văn phòng quốc tế tại cơ sở giáo dục đại học mà bạn đã chọn cũng có thể giúp bạn chọn khóa học tiếng Đức. Nhưng tốt nhất là bạn đã tìm được khóa học trước khi đến Đức. Sau đó, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ thời hạn đăng ký nào hoặc phải chờ đợi lâu để có chỗ.