Đó là một trở ngại, nhưng nó có thể vượt qua được. Ngôn ngữ giảng dạy trong hầu hết các khóa học cấp bằng tại các cơ sở giáo dục đại học của Đức là tiếng Đức. Đó là lý do tại sao bạn phải chứng minh kiến thức về ngôn ngữ của mình để được nhận vào học. Tuy nhiên, vẫn có những ngoại lệ.

TIẾNG ĐỨC CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT KHÔNG? HÃY HỎI TRƯỜNG CỦA BẠN!

Có những ngoại lệ cho mọi quy tắc. Nếu bạn đăng ký vào một chương trình quốc tế hoặc các khóa học sau đại học đặc biệt, tiếng Đức không phải là điều kiện tiên quyết. Và tại một số trường đại học, bạn không cần chứng chỉ thành thạo nếu chỉ muốn học một hoặc hai học kỳ. Tuy nhiên, quy tắc này không áp dụng ở mọi nơi. Hãy chắc chắn hỏi tại cơ sở giáo dục đại học mà bạn chọn.

TIẾNG ĐỨC LÀ CHÌA KHÓA CỦA BẠN ĐẾN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỨC

Nếu tiếng Đức là điều kiện tiên quyết, bạn phải chứng minh kiến thức về ngôn ngữ của mình bằng một trong hai bài kiểm tra được công nhận. Bạn có thể tham gia kỳ thi ngôn ngữ TestDaF (Test Deutsch als Fremdsprache – “Kiểm tra tiếng Đức như một ngoại ngữ”) tại quê hương của bạn. Nó được cung cấp ở hơn 100 quốc gia khác dưới dạng bài kiểm tra trên giấy và kỹ thuật số. Trên Trang web TestDaF (chỉ bằng tiếng Đức), bạn sẽ tìm thấy địa điểm và ngày thi cũng như thông tin về cấu trúc bài thi và các lựa chọn chuẩn bị

Bạn cũng có thể làm bài kiểm tra được gọi là Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang DSH, hoặc Bài kiểm tra tiếng Đức để tuyển sinh đại học ở Đức. Nhiều trường đại học tổ chức kỳ thi này. Văn phòng quốc tế tại trường đại học của bạn sẽ cung cấp cho bạn ngày tháng.

ĐÂY LÀ KHI BẠN KHÔNG CẦN KIỂM TRA ĐỨC KHI:

  • Bạn đã nhận được Abitur tại một trường trung học ở Đức
  • Bạn có Chứng chỉ Goethe mới (C2: Chứng chỉ tiếng Đức lớn) hoặc một trong các kỳ thi trước đó (Chứng chỉ tiếng Đức nhỏ hoặc lớn)
  • Bạn đã vượt qua kỳ thi cấp trung ương của Viện Goethe (đến năm 2011)
  • Hoặc sau năm 2012 bạn đã đạt được Chứng chỉ Goethe C2 hoặc Großes Deutsches Sprachdiplom
  • Bạn có Chứng chỉ tiếng Đức (Cấp II) của Hội nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục
  • Bạn đã vượt qua kỳ thi telc Deutsch C1 Hochschule

Cả hai bài kiểm tra đều có một số mức hiệu suất. Nếu bạn đạt trình độ trung cấp trong tất cả các kỳ thi từng phần (TDN 4 cho TestDaF, DSH-2 cho DSH), bạn sẽ được nhận vào khóa học mà không bị hạn chế. Liệu trình độ thông thạo thấp hơn có đủ để được nhận vào một số phần của kỳ thi hay không tùy thuộc vào cơ sở giáo dục đại học mà bạn đăng ký.

Bạn phải trả một khoản phí để làm bài kiểm tra. Chi phí phụ thuộc vào tổ chức nào quản lý nó và bạn đang theo học ở quốc gia nào.

Cấu trúc bài thi ngôn ngữ TestDaF như thế nào? Làm thế nào tôi có thể chuẩn bị tốt nhất cho bản thân? Chứng chỉ có giá trị trong bao lâu? Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất với câu trả lời được cung cấp bởi Viện TestDaF.

KIỂM TRA TESTDAF ĐƯỢC CẤU TRÚC NHƯ THẾ NÀO?

Bài kiểm tra có bốn phần: đọc, nghe, viết và nói. Tất cả các phần đều đánh giá kỹ năng ngôn ngữ bạn cần để học tập hoặc làm việc trong lĩnh vực khoa học ở Đức. Tất cả các nhiệm vụ, chủ đề, văn bản và tình huống đều liên quan đến đời sống học tập hàng ngày. Bạn có thể tìm thêm thông tin về cấu trúc và nội dung của từng phần trên Trang web TestDaF.

BÀI KIỂM TRA ĐƯỢC CHẾ ĐỘ NHƯ THẾ NÀO?

Ba cấp độ của TestDaF (TDN 3, 4 và 5) mô tả các kỹ năng ngôn ngữ bạn cần học. Chúng dựa trên cấp độ B2 và C1 của Khung tham chiếu chung Châu Âu. Điều này có nghĩa là kỹ năng ngôn ngữ của bạn có thể được so sánh trên phạm vi quốc tế.

CHI PHÍ KIỂM TRA BAO NHIÊU VÀ TÔI CÓ THỂ THAM GIA Ở ĐÂU, ĐẶC BIỆT NẾU TÔI KHÔNG Ở ĐỨC?

Bạn có thể làm bài kiểm tra tại một trung tâm khảo thí (chỉ bằng tiếng Đức), tại g.a.s.t. (chỉ bằng tiếng Đức) hoặc khi đăng ký trực tuyến. Ở Đức, bài kiểm tra trên giấy có giá TestDaF €215, TestDaF kỹ thuật số €210.

TÔI CÓ THỂ CHUẨN BỊ LÀM BÀI KIỂM TRA NHƯ THẾ NÀO?

Bạn sẽ tìm thấy các tài liệu chuẩn bị trên TestDaF kỹ thuật số và cho TestDaF trên giấy trên trang web TestDaF.

TÔI KHÔNG THÍCH HỌC MỘT MÌNH. LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI CÓ THỂ CHUẨN BỊ TỐT NHẤT CHO BÀI KIỂM TRA?

Tham gia một khóa học dự bị! Giám khảo TestDaF sẽ giúp bạn làm quen với định dạng, thực hành các câu hỏi thực tế với bạn và giúp cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Các khóa luyện thi được cung cấp bởi các trung tâm khảo thí, trường đại học và Viện Goethe. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ trên trang web TestDaF. Bạn cũng có thể tham gia một khóa học chuẩn bị trực tuyến. DUO – Deutsch-Uni Online cung cấp một khóa học trong đó các giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ cùng bạn thực hành các bài kiểm tra thực tế, tổ chức một bài kiểm tra thử và giúp cải thiện kỹ năng viết và nói của bạn. Tìm thêm thông tin về khóa đào tạo TestDaF trên trang web DUO.

LÀM THẾ NÀO TÔI CÓ THỂ CHUẨN BỊ CHO PHẦN NÓI MÀ KHÔNG CÓ KHÓA HỌC DỰ BỊ?

Nếu muốn cải thiện khả năng diễn đạt bằng lời nói của mình, bạn có thể luyện tập với cái gọi là “ngôn ngữ song song”. Bạn có thể tìm đối tác song song bằng chương trình song song điện tử. Mặc dù bạn có thể thực hành kỹ năng trò chuyện của mình với một đối tác song song, nhưng hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải thực hành các vấn đề ngôn ngữ được giải quyết trong TestDaF. Nếu bạn muốn chuẩn bị cụ thể cho phần thi vấn đáp của TestDaF, hãy xem kỹ các mẹo và giải pháp cũng như thực hiện các bài tập mẫu: “Sprechen” trong TestDaF kỹ thuật số và “Mündlicher Ausdruck” trong bài thi trên giấy. TestDaF. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tham gia một khóa học chuẩn bị.

TÔI CÓ THỂ THI BÀI KIỂM TRA THƯỜNG XUYÊN NẾU TÔI KHÔNG ĐẠT LẦN ĐẦU TIÊN?

Bạn có thể thi TestDaF bao nhiêu lần tùy thích. Nếu bạn không thành công trong lần đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên đợi một thời gian trước khi lên lịch cho lần kiểm tra khác. Trong thời gian đó, bạn có thể tập trung nghiên cứu vào những lĩnh vực mà bạn gặp vấn đề trong bài kiểm tra đầu tiên.

GIẤY CHỨNG CHỈ KIỂM TRA CÓ HIỆU LỰC BAO LÂU?

Chứng chỉ có giá trị vô thời hạn. Nhưng một số trường đại học yêu cầu chứng chỉ ngôn ngữ hiện hành, nghĩa là chứng chỉ không được cũ hơn hai hoặc ba năm. Mỗi cơ sở giáo dục đại học sẽ liệt kê các yêu cầu chứng chỉ cụ thể trên trang web của mình.