Việc sống tại một vùng đất mới là sự thử thách đối với các bạn du học sinh vì phải thích nghĩ nhiều vấn đề từ sinh hoạt, nếp sống, con người, văn hóa, ẩm thực,… mang đến cho bạn sự thú vị mới lạ những đôi lúc cũng lắm cô đơn. Vậy những ai muốn trở thành du học sinh ở Thụy Điển, cùng chúng tôi tìm hiểu về vùng đất này nhé!

Ẩm thực Thuỵ Điển – vùng đất của ẩm thực đường phố & ăn chay!

Ở Thụy Điển họ thuần ăn chay và văn hóa ẩm thực đường phố. Khi du học tại đây các bạn sinh viên sẽ được thử các món ăn ít thịt giúp bạn sống cân bằng hơn, lành mạnh hơn với thực phẩm chay hoặc thuần chay ở Thụy Điển và biết cách nấu nhiều món ăn đặc sắc tại quốc gia này.  

Christmas in Sweden - Food & Funny Swedish Traditions - Hej Sweden

Các trường Đại học tại Thuỵ Điển

Các trường Đại học tại Thụy Điển được giảng dạy theo tiêu chí tự học và thời gian học liên tục, ngoài ra còn có những buổi học nhóm giúp các bạn phát triển kỹ năng làm việc nhóm với nhau. Do tính học liên tục nên người nên có nhiều bạn sẽ bị sốc khi vừa tham gia lớp học, tuy nhiên vẫn có thời gian để bạn tự học và lên thư viện nghiên cứu tài liệu giúp các bạn dễ dàng tiếp thu bài học một cách hiệu quả.  

Swedish universities and research

Con người Thuỵ Điển

Khi đến Thụy Điển bạn sẽ thấy lạ lẫm vì cách sống đề cao tính cá nhân hóa nên cảm thấy xa cách và không mấy thân thiện. Tuy nhiên, với thời gian ở lâu ở Thụy Điển bạn sẽ thấy không gian cá nhân ở đây rất thú vị thay vì phải tham gia những buổi tiệc, tâm sự với mọi người về những chuyện đời tư làm bạn khó chịu. Tại Thụy Điển rất chú trọng đến việc riêng tư, điều đó không có nghĩa là cô lập mà là cân bằng hoàn hảo giữa cuộc sống xã hội và cuộc sống cá nhân. 

Opinion | Coronavirus and the Sweden 'Herd Immunity' Myth - The New York  Times

Quang cảnh thiên nhiên tại Thuỵ Điển

Khi ở Thụy Điển bạn dễ dàng nhìn ngắm những những quan cảnh thiên nhiên như ở Gothenburg nơi có khu rừng và hồ nước đẹp tuyệt vời và còn rất, rất nhiều quang cảnh khác ở nơi khu bạn sống, ngoài ra còn có lâu đài Kalmar, Cung điện Hoàng gia Drottningholm, Thành cổ Visby, Khu phố cổ Gamla Stan, Nhà thờ Lund, Núi Kebnekaise. Sẽ thật tuyệt vời khi sống tại vùng đất đầy quang cảnh đẹp này.

The Swedish climate | sweden.se – weather and nature

Một vùng đất đáng sống, đáng học tập, đáng trải nghiệm như Thụy Điển sẽ làm bạn lưu luyến và choáng ngập nhiều điều thú vị đấy, hãy thử một lần làm du học sinh tại Thụy Điển bạn nhé.

Nordics Education