✌️DU HỌC THUỴ ĐIỂN – CÙNG SỐNG & HỌC TẬP THEO CÁCH CỦA NGƯỜI THUỴ ĐIỂN

Nếu bạn đang lên kế hoạch làm một điều gì đó hoàn toàn khác biệt & có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống hiện tại của bản thân, một thứ giúp bạn trở thành con người mà bạn luôn mong muốn, bằng những phương cách mà bạn không bao giờ có thể tưởng tượng ra, thì Du học Thuỵ Điển chính là lựa chọn cho bạn!

Hãy lựa chọn Du học Thuỵ Điển nếu bạn là:

  • Một người yêu thiên nhiên & hoạt động ngoài trời
  • Khao khát được học một ngôn ngữ mới
  • Những vấn đề như môi trường & xã hội như bình đẳng giới, quyền của cộng đồng LGBTQ+, công nghệ mới & sự sáng tạo…
  • Ưa thích sống tại một môi trường an toàn, với đường phố & không khí luôn trong lành
  • Dễ dàng di chuyển sang các quốc gia khác bằng nhiều loại phương tiện giao thông khác nhau
  • Học tập bằng cách tranh biện, làm việc nhóm, các bài thực hành rất thực tế nhằm phát triển kỹ năng tư duy phản biện

TẠI SAO LÀ THUỴ ĐIỂN?

Văn hoá Thuỵ Điển

Đất nước dành cho những người yêu thiên nhiên: Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, Thuỵ Điển là sự lựa chọn hoàn hảo. Dù là ở thành phố lớn hay những vùng đất xa xôi, nơi đâu cũng có hàng ngàn hồ nước, 30 công viên quốc gia, và khoảng 4,000 vùng bảo tồn thiên nhiên. Bạn có thể leo núi, câu cá và đi cắm trại ở bất kì đâu bạn muốn.

Học tiếng Anh: Hầu hết các trường Đại học cung cấp các khoá học dạy tiếng Thuỵ Điển, bao gồm các khoá học tiếng Thuỵ Điển miễn phí do chính phủ tổ chức, mang tên SFI. Tuy nhiên, người Thuỵ Điển nói tiếng Anh rất tốt, và bạn hoàn toàn có thể sinh sống, học tập và giao tiếp bằng tiêng Anh. Có hơn 900 chương trình thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Bình đẳng giới, sự đa dạng văn hoá và một xã hội cấp tiến là những dấu ấn của Thuỵ Điển. Đây là những thành tố cấu thành văn hoá Thuỵ Điển, và được ghi nhận rõ ràng trong luật. Ở Thuỵ Điển, bạn có quyền tự do được sống theo cách bạn muốn, và được là chính mình, mà không có sự phân biệt về nhân dạng, giới tính hay xu hướng giới tính. PS: bạn có biết rằng, trong một cuộc khảo sát trên phạm vi toàn cầu gần đây, phụ nữ đã bất ngờ bình chọn Thuỵ Điển là quốc gia đáng sống nhất thế giới không?

Khí hậu lý tưởng: Nếu bạn muốn trải nghiệm 4 mùa trong một năm khi đi du học, Thuỵ Điển là thiên đường của bạn! Tại Thuỵ Điển, bạn sẽ tận hưởng mùa thu với những sắc màu cam rực rỡ, cũng như mùa đông dài & lạnh với nhiều hoạt động mùa đông thú vị. Sau đó là cả một nửa năm của sự ấm áp. Bạn sẽ trải nghiệm những ngày hè siêu dài, và mặt trời mọc vào giữa đêm.

Giáo dục & Đời sống Sinh viên

Du lịch là một phần của trải nghiệm du học. Tại Thuỵ Điển, bạn chỉ cần đi một chuyến tàu, là có thể tới Na Uy hoặc Đan Mạch; hoặc một chuyến phà (ferry) để tới Phần Lan. Các thành phố lớn tại Thuỵ Điển đều có các sân bay quốc tế.

Học tập theo cách bạn thích: Thuỵ Điển là một xã hội không giai cấp, nơi mọi người được khuyến khích cống hiến các ý tưởng và đưa ra ý kiến của cá nhân. Điều này có nghĩa rằng khi bạn Du học Thuỵ Điển, bạn sẽ được khuyến khích đặt câu hỏi cho những gì bạn học, để tranh biện với những người bạn học và giảng viên cũng như để thật sự rõ từng khía cạnh của vấn đề. Nếu bạn là một người thích tư duy phản biện, bạn sẽ hoàn toàn thích nghi dễ dàng khi Du học Thuỵ Điển.

Thứ hạng của Trường Đại học: Nếu thứ hạng là quan trọng đối với bạn – điều đó thật tuyệt vời! Thuỵ Điển là ngôi nhà của các trường Đại học có thứ hạng dẫn đầu thế giới! Hệ thống giáo dục bậc cao (bậc Đại học trở lên) của Thuỵ Điển được xếp hạng tốt nhất thế giới. Rất nhiều trường Đại học ở Thuỵ Điển nằm trong danh sách các trường Đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education và QS World University ranking.

Ngân sách cho việc Du học: Chi phí sinh sống tại Thuỵ Điển phụ thuộc vào phong cách sống và khu vực bạn lựa chọn sinh sống. Tuy nhiên, ngân sách trung bình hàng tháng rơi vào khoảng 925 USD (tương đương 8,370 Krona Thuỵ Điển), bao gồm chi phí ăn uống và thuê nhà. Nếu bạn có ngân sách thấp hơn, bạn nên cân nhắc một Quốc gia khác.