Du học Phần Lan với Hệ thống giáo dục bậc Đại học tốt nhất thế giới!

Phần Lan có 13 trường Đại học tổng hợp22 trường Đại học Khoa học Ứng dụng (UAS). Các trường này cung cấp hơn 400 chương trình đào tạo bậc Cử nhân và Thạc sĩ, được giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài ra, các chương trình đào tạo bậc Tiến sĩ cũng được cung cấp tại đất nước này.

Một báo cáo do Chính phủ Phần Lan đưa ra gần đây cho biết có hơn 20,000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Phần Lan.

Điều khiến cho Phần Lan là một trong những lựa chọn du học tốt nhất Châu Âu – chính là sự hào phóng cấp Học bổng cho sinh viên quốc tế.

Hãy cùng Nordics Education khám phá những điều tuyệt vời nhất khi DU HỌC PHẦN LAN nhé!

DU HỌC PHẦN LAN - THÔNG TIN DÀNH CHO BẠN

Các Trường Đại học Khoa học Ứng dụng (UAS) là các trường chú trọng vào tính ứng dụng thực tế vào nghề nghiệp của sinh viên. Thế mạnh của các trường này là sự phát triển về cuộc sống nghề nghiệp & địa phương.

Trong khi đó, các trường Đại học Tổng hợp (Universities) chú trọng hơn vào nghiên cứu khoa học. Trong các trường này cũng có các chương trình đào tạo bậc Tiến sĩ.

Hãy truy cập DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG để tìm hiểu thêm về các trường tại Phần Lan, và xem BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2023 CÁC TRƯỜNG.

5 BƯỚC DU HỌC PHẦN LAN

Bước 1: Lựa Chọn Chương Trình Học

  • Truy cập www.nordics.vn và tìm kiếm chương trình bạn muốn nộp đơn. Đội ngũ Chuyên viên Tư vấn của chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn trong việc tìm trường, dựa vào hồ sơ cũng như nhu cầu, sở thích của bạn.
  • Truy cập website của trường để biết thêm thông tin chi tiết, và các thông tin cập nhật nhất.

Bước 2: Kiểm tra Yêu cầu Nhập học

  • Hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm rõ toàn bộ các yêu cầu nhập học đầu vào của chương trình bạn đã chọn. Hãy tự hỏi bản thân mình: “Tôi có đủ điều kiện không?”, “Tôi phải học bao nhiêu kỳ?”, “Điểm GPA Trung học của tôi đã đủ để nộp đơn chưa?”. Một thông tin quan trọng khác cần quan tâm: Hạn nộp đơn và các giấy tờ nhập học.
  • Hãy luôn nhớ rằng, Đội ngũ Chuyên viên Tư vấn của Nordics Education luôn ở bên để trả lời các câu hỏi của bạn, và giúp bạn vượt qua quá trình đầy thử thách và mất thời gian này.

Bước 3: Nộp Đơn Xin Học & Đơn Xin Học Bổng

  • Một khi bạn đã sẵn sàng để nộp đơn – hãy nộp đơn ngay thôi! Đây là bước quan trọng nhất của toàn bộ quá trình chuẩn bị ban đầu của bạn để du học Phần Lan!
  • Ngoài ra, có thể sẽ có các đơn riêng lẻ – Đơn Xin Học & Đơn Xin Học Bổng. Hầu hết các trường hợp – các đơn này đều có thể được hoàn thành qua Studyinfo.fl với sự trợ giúp của Nordics Education.
  • Hãy bắt đầu chuẩn bị về mặt tài chính cho chi phí ăn ở, và bất kỳ chi phí nào khác trong quá trình du học (bao gồm khoản học phí bạn có thể phải đóng). Đừng để bản thân và gia đình bất ngờ trước các tình huống tài chính, bạn nhé!

Bước 4: Chờ Đợi, Chờ Đợi, Chờ Đợi!

  • Trong khi Bước 3 là bước quan trọng nhất, thì Bước 4 là bước ‘đau đầu’ nhất. Bạn cần chờ các trường công bố kết quả tuyển sinh. Được mời học hay bị từ chối – Hãy chuẩn bị tinh thần, bạn nhé!
  • Hãy lưu ý rằng bạn chỉ có thể NHẬN THƯ MỜI HỌC CỦA DUY NHẤT MỘT TRƯỜNG TRONG MỘT KỲ. Quyết định chọn trường này mang tính ràng buộc (binding), vì vậy, hãy chờ tất cả các trường bạn đã nộp đơn công bố kết quả tuyển sinh, trước khi bạn đưa ra quyết định nhận thư mời của trường nào, bạn nhé. Hãy luôn lưu ý bản thân về thời hạn trả lời thư mời (nếu bạn được mời học).

Bước 5: Chuẩn Bị Trước Khi Khởi Hành

  • Nordics Education LUÔN LUÔN giúp đỡ bạn với (1) Đơn Xin Thị Thực Du Học; (2) Nhà Ở; (3) Bảo Hiểm; (4) Hướng Dẫn Thủ Tục Tài Chính; và bất kỳ vấn đề nào khác mà bạn cần chuẩn bị trước, trong và sau khi đặt chân tới Phần Lan.

Coming soon.

Cuộc sống của sinh viên quốc tế tại Phần Lan có thể vừa bận rộn, vừa thoải mái. Một cuộc sống sinh viên cân bằng có nghĩa rằng bạn có thể tập trung vào việc học tập, cũng như cuộc sống hàng ngày được sắp xếp tổ chức tốt & đáng tin cậy.

Hãy truy cập trang CUỘC SỐNG TẠI PHẦN LAN để biết thêm về cuộc sống nơi đây!