Đan Mạch thực sự xuất sắc trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2022, khi có 2 trường đại học Đan Mạch được xếp hạng trong số 100 trường đại học tốt nhất (trong tổng số 1300 trường đại học), theo QS World University Rankings, một trong những bảng xếp hạng trường đại học lâu đời nhất và nổi tiếng nhất.

University of Copenhagen xếp hạng 79 và Technical University of Denmark (DTU) xếp hạng 99 trong số 1300 trường đại học trên thế giới, theo QS World University Rankings, một trong những bảng xếp hạng đại học lâu đời nhất và nổi tiếng nhất.

Điều này có nghĩa là hai trường đại học của Đan Mạch lần lượt xếp hạng trong số 6-8% các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Đối với một quốc gia khá nhỏ bé như Đan Mạch, thứ hạng này là vô cùng ấn tượng.

Nói chung, các trường đại học độc lập của Đan Mạch đạt điểm cao trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2022. Aarhus University xếp hạng 155, University of Southern Denmark hạng 309 và Aalborg University xếp hạng là 326.

Các trường đại học được xếp hạng dựa trên 6 chỉ số: danh tiếng của trường đại học trong thế giới học thuật và giữa các nhà tuyển dụng, số lượng nhà nghiên cứu trong mối quan hệ với sinh viên, số lượng trích dẫn (citations) trên mỗi nhà nghiên cứu và tỷ lệ các nhà nghiên cứu và sinh viên quốc tế.

Thông tin chi tiết: https://www.topuniversities.com/university-rankings/world-university-rankings/2022


Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như được tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ Du học các nước Bắc Âu, xin vui lòng liên hệ:

NORDICS EDUCATION – CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BẮC ÂU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ văn phòng: Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn/Zalo: 097 565 6406

Email: info@nordics.vn – Website: www.nordics.vn

 

Tags: ,