DU HỌC PHẦN LAN CÓ GÌ THÚ VỊ

Du học Phần Lan là tấm vé vàng mà rất nhiều sinh viên mong ước! Bất kể khoảng cách địa lý, bạn bè và gia đình ở nhà sẽ ủng hộ bạn, vì vậy hãy tận dụng cơ hội này để thực hiện chuyến phiêu lưu của cuộc đời bạn. Du học Phần Lan có gì thú vị? Hãy cùng xem những điều bạn sẽ khám phá được ở đất nước xinh đẹp này nhé!

Những tuần đầu tiên khi du học Phần Lan sẽ rất vui!

Gặp gỡ những người mới, đi đến những địa điểm mới, tất cả các sự kiện chào đón và làm quen với nhau,… Đó sẽ là khoảng thời gian vô cùng tuyệt vời! Khi mới đến, bạn sẽ muốn khám phá đất nước này và có thể bị thiếu ngủ – bạn không muốn bỏ lỡ bất kỳ bữa tiệc nào, cũng như bỏ lỡ những bài giảng đầu tiên! Những trải nghiệm này sẽ rất đáng giá.

Có những người bạn mới

DU HỌC PHẦN LAN CÓ GÌ THÚ VỊ ?

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng việc kết bạn là khó, hoặc bạn là một người không giỏi giao tiếp xã hội – đừng lo lắng! Hãy quên đi định kiến ​​của người Phần Lan là nhút nhát và im lặng, mọi người đều vô cùng thân thiện và nhiệt tình. Sẽ có rất nhiều cơ hội để gặp gỡ những người mới, và nhóm sinh viên tổ chức rất nhiều sự kiện để các bạn làm quen với nhau. Các cộng đồng và sở thích khác nhau mang bạn đến với những người có cùng sở thích. Những người bạn học cũng sẽ  muốn hiểu rõ về bạn, vì mọi người sẽ làm việc cùng nhau và hỗ trợ lẫn nhau trong suốt quá trình học.

Học cách làm quen với cuộc sống mới

THỰC TẬP TẠI PHẦN LAN

Sau một hoặc hai tháng, bạn sẽ rất nhớ nhà. Những ồn ào của những tuần đầu tiên đã lắng xuống và những trách nhiệm của cuộc sống thực đang bắt đầu. Ngay cả việc học của bạn cũng đã dần nâng cao và đôi khi có thể trở nên khó khăn. Bạn đã có những người bạn mới nhưng chỉ mới quen họ trong một thời gian ngắn. Bạn có thể cảm thấy kiệt sức, thậm chí hơi cô đơn, nhớ gia đình và những người bạn cũ của mình.

Đừng lo lắng – những cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi! Nếu cảm thấy mệt mỏi, bạn chỉ cần nghỉ ngơi đầy đủ và dành thời gian cho những người bạn mới để xây dựng mối quan hệ. Dù sao, làm những điều vui vẻ cùng nhau luôn là một cách tuyệt vời để thư giãn! Nếu bạn biết bất kỳ ai đến từ đất nước của bạn, đi chơi với họ cũng có thể là một ý tưởng hay.

Bạn cũng có thể cảm thấy sự khác biệt về văn hóa và nhớ quê nhà nhiều hơn. Bạn có thể cảm thấy thấy lo lắng không biết việc gì nên làm và không nên làm ở một đất nước mới. Hãy ghi nhớ rằng bạn đang trong quá trình phát triển bản thân và học hỏi, hãy nhận lời khuyên từ những người xung quanh.

Học được ngôn ngữ mới khi du học Phần Lan

Ngay cả khi bạn không có ý định học tiếng Phần Lan, việc tiếp xúc với ngôn ngữ này sẽ giúp bạn trao đổi và sinh hoạt dễ dàng hơn. Người Phần Lan cực kỳ nhiệt tình và vui vẻ nếu ai đó cố gắng học tiếng của họ, vì vậy chắc chắn bạn sẽ được giúp đỡ rất nhiều!

Tôn trọng không gian cá nhân và sự trung thực

Ở Phần Lan, mọi người thực sự tôn trọng không gian cá nhân của nhau. Điều này rất tốt nếu bạn thích có không gian tự do! Một tính cách điển hình khác của người Phần Lan là sự trung thực. Người Phần Lan không hay nói vòng vo mà sẽ đi thẳng và rõ ràng vào vấn đề. Mặc dù ban đầu nó có vẻ hơi trực diện, nhưng bạn sẽ nhận ra sự hiệu quả và giao tiếp dễ dàng như thế nào nếu mọi người thực sự nghĩ gì nói đó. Lâu dần, bạn sẽ học được những đức tính tốt này từ họ. 

Thư giãn với phòng tắm hơi! 😀

DU HỌC PHẦN LAN CÓ GÌ THÚ VỊ ?

Bạn chắc đã nghe về phòng tắm hơi, nhưng nếu chưa từng đến một nước Bắc Âu, bạn có thể không nhận ra nó lớn như thế nào! Khi trời lạnh, xông hơi sẽ là thiên đường. Vào mùa hè, không có gì tốt hơn là tắm biển hoặc hồ và sau đó trở lại phòng tắm hơi. Nếu phải trải qua một ngày mệt mỏi ở trường, hãy đi xông hơi để thư giãn. Phần Lan là một quốc gia có dân số 5,4 triệu người nhưng lại có hơn 3 triệu phòng tắm hơi!

Cố gắng nhiều hơn và trưởng thành hơn

Bạn sẽ trải nghiệm những điều tuyệt vời, mở rộng lối suy nghĩ, trưởng thành và vượt qua những thử thách thậm chí không thể tưởng tượng được. Đó là lý do tại sao bạn sẽ muốn biết nhiều hơn, cảm nhận nhiều hơn. Bạn có thể đặt mục tiêu của mình cao hơn trước. Du học sẽ khiến bạn đối mặt với những vấn đề và tìm cách giải quyết, điều này sẽ giúp bạn trở thành một người mạnh mẽ và khôn ngoan hơn.

Biết được điều mình cần là gì!

DU HỌC PHẦN LAN CÓ GÌ THÚ VỊ ?

Đôi khi, bạn có thể nhận ra rằng bên cạnh tất cả những điều tuyệt vời mà bạn đã trải qua, vẫn không đâu bằng được đất nước quê hương mình – và điều đó không sao cả. Đôi khi bạn cần lùi lại một bước để nhìn thấy bức tranh toàn cảnh và hiểu mình thực sự muốn gì.

Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như được tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ Du học các nước Bắc Âu, xin vui lòng liên hệ:

NORDICS EDUCATION – CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BẮC ÂU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ văn phòng: Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn/Zalo: 097 565 6406

Email: info@nordics.vn – Website: www.nordics.vn