Nếu bạn muốn học tập tại một trong những quốc gia hạnh phúc và đáng sống nhất thế giới, Đan Mạch chắc chắn là nơi dành cho bạn! 

Một phong cách sống thoải mái tại Đan Mạch (laid-back)

Người Đan Mạch tận hưởng mức độ hài lòng với cuộc sống rất cao. 

Họ tận hưởng một cuộc sống cân bằng trong công việc với cảm giác an toàn về tài chính và tự do và cơ hội theo đuổi các mục tiêu cá nhân trong cuộc sống. 

Thật vậy, người Đan Mạch có trình độ học vấn cao và được cung cấp thông tin tốt, tuy nhiên, họ vẫn nổi tiếng về tính cách lịch sự và thường có thái độ hài hước với chính quyền và cuộc sống. 

Phong cách sống Đan Mạch

Hygge – tôn vinh những niềm vui nhỏ trong cuộc sống 

Khi đến Đan Mạch, bạn có thể sẽ nhận thấy bầu không khí thoải mái, rất nhiều người đi xe đạp và mọi thứ nói chung diễn ra suôn sẻ. 

Khi mặt trời ló dạng, mọi người sẽ ra ngoài chơi nhạc, dạo chơi bên bờ biển hoặc bến cảng, thư giãn và nướng thịt ngoài trời. 

Trong khi những tháng mùa hè thích hợp cho việc tắm nắng, bơi lội và dã ngoại, thì mùa đông lại phù hợp với thưởng thức sôcôla nóng và các cuộc tụ hop trong nhà. 

Người Đan Mạch thường gọi cảm giác mùa đông ấm cúng và vui vẻ này là hygge. Hygge không có từ đồng nghĩa trong tiếng Anh, nhưng về cơ bản nó có nghĩa là ấm cúngbình tĩnh và thư thái. 

Hygge thường là khoảng thời gian thân mật cùng gia đình hoặc bạn bè thân thiết. Không có kế hoạch chi tiết. Bạn chỉ đơn giản là kỷ niệm những niềm vui nhỏ trong cuộc sống. 

“Hygge” được phát âm là hoo-ga, xuất phát từ Đan Mạch, diễn tả về ‘cảm giác ấm áp và thỏa mãn’ và ‘tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống cùng với những người tốt xung quanh bạn’. Đây là bí quyết giúp người Bắc Âu trở thành những người sống hạnh phúc nhất thế giới.

Phong cách sống Đan Mạch

Lối sống xanh 

Các thành phố của Đan Mạch là một trong những thành phố thân thiện với xe đạp nhất trên thế giới với hệ thống toàn diện các làn đường dành cho xe đạp ở hầu hết các thành phố lớn và các tuyến đường dành riêng cho xe đạp xuyên quốc gia. 

Hơn một phần ba người dân ở thành phố Copenhagen đi làm hoặc đi học bằng xe đạp quanh năm! 

Phong cách sống Đan Mạch

Ở một đất nước nhỏ bé như Đan Mạch, khoảng cách rất ngắn, điều này giúp bạn có thể kết hợp cuộc sống thành thị với sự thanh bình của vùng nông thôn Đan Mạch. 

Rừng xanh rất phong phú và bạn sẽ không bao giờ ở cách biển xa quá 50 km. 

Với hơn 7,000 km đường bờ biển, không có gì lạ khi các kỳ nghỉ trên bãi biển là một phần phổ biến của văn hóa Đan Mạch. Cư dân thành phố thường thích đi chơi cuối tuần trên xe đạp – vì vậy hãy chuẩn bị bữa trưa của bạn và kết hợp một buổi chiều trong thành phố với cảnh hoàng hôn bên bờ biển. 

Cùng DU HỌC ĐAN MẠCH nhé!

Nordics Education