Bạn muốn du học tại các nước Bắc Âu? Vậy tiêu chí chọn trường của bạn là gì? Trường hàng đầu, ngành học hot, trường có chi phí thấp, quốc gia có nền giáo dục tốt nhất, gần nhà người thân?  Tiêu chí để chọn trường đại học có rất nhiều, nhưng đâu là lựa chọn hàng đầu của bạn? Cùng Nordics Education tìm hiểu về cách chọn trường đại học bạn nhé! 

Lựa chọn ngành học theo đam mê

Có nhiều bạn vẫn còn hoang mang không biết mình thích ngành nào? Tuy nhiên, ai cũng có những sở thích, sở trường riêng của mình. Hãy nhớ lại bạn thích làm gì nhất, chẳng hạn bạn là người đam mê bóng đá, bạn thích bình luận những trận đấu, vậy sao chúng ta không nghĩ đến việc trở thành bình luận viên. Tất nhiên là không có ngành bình luận rồi, nhưng hãy thử tìm hiểu xem nghề phát thanh viên, nghề biên tập viên có phù hợp với bạn không? Vì chương trình đại học là bao quát, học cho bạn sự trải nghiệm tổng thể về một lĩnh vực nào đó, vì thế hãy nghiên cứu thật kỹ và chọn mình ngành học đúng với đam mê của mình nhé.

Chọn trường theo đam mê
Chọn trường theo đam mê của bản thân

Xác định ngành học cho riêng bạn

Một ngành học tại trường bao quát nhiều kiến thức, bạn được trải nghiệm để biết thật sự mình thích lĩnh vực nào. Thường sẽ đến năm 3 bạn sẽ được chọn ngành chuyên môn. Hãy xác định một lần nữa về ngành học của mình bạn nhé. 

Chọn trường học

Chọn trường phù hợp là một vấn đề lớn đối với du học sinh. Bạn sẽ phân vân và tốn nhiều thời gian trong việc lựa chọn trường phù hợp với khả năng của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng đối với các bạn du học sinh là chất lượng của trường, chất lượng của chương trình bạn chọn sẽ giúp bạn tích lũy được những gì torng quá trình học.

Chọn quốc gia 

Chuyển đến một đất nước mới nên thú vị chứ không phải sợ hãi. Tìm kiếm thông tin về quốc gia tương lai của bạn, kiểm tra khả năng tiếp cận khí hậu với phương tiện giao thông công cộng và chỗ ở có sẵn. Bạn muốn đảm bảo rằng môi trường của bạn phù hợp với bạn. Thêm vào đó, tôi khuyến khích bạn nên cởi mở một chút, không phải cái gì cũng đáp ứng nhu cầu hoặc sở thích cụ thể của bạn nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn tiếp tục học tập và thực hiện ước mơ của mình. Vì vậy, có thể thị trấn không sôi động như bạn muốn nhưng trường đại học của bạn chắc chắn sẽ có các hoạt động dành cho sinh viên để khiến bạn cảm thấy được chào đón và như ở nhà. 

Chọn trường theo quốc gia
Chọn trường theo quốc gia

Học bổng

Câu hỏi thường gặp nhất đối với sinh viên quốc tế là ‘Có học bổng không?’ câu trả lời cho câu hỏi này sẽ quyết định rất nhiều đến việc bạn nghe thấy một tiếng thở dài nặng nề hay một câu trả lời – !

Chi phí học tập là một yếu tố quan trọng đối với sinh viên quốc tế và vì vậy nó thực sự dễ hiểu. Mặc dù học bổng có sẵn cho sinh viên. Hãy làm theo những lời khuyên này và chắc chắn bạn sẽ dễ dàng chọn được trường Đại học phù hợp tại Bắc Âu!


Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như được tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ Du học các nước Bắc Âu, xin vui lòng liên hệ:

NORDICS EDUCATION – CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BẮC ÂU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ văn phòng: Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn/Zalo: 097 565 6406

Email: info@nordics.vn – Website: www.nordics.vn