Điểm chung của Skype, Google Maps và Lego là gì? 

Tất cả chúng đều được phát minh bởi người Đan Mạch! 

Mặc dù Đan Mạch là một quốc gia tương đối nhỏ với ít nguồn tài nguyên, nhưng lại có số lượng bằng sáng chế rất cao so với dân số của mình. 

Trên thực tế, Đan Mạch đã nhiều lần được xếp hạng là nước dẫn đầu châu Âu về đổi mới. 

Làm thế nào mà một đất nước nhỏ bé lại có kết quả tốt như vậy? 

Hệ thống giáo dục Đan Mạch dạy trẻ em từ nhỏ biết cách tư duy tranh biện với giáo viên và cha mẹ, đồng thời tập trung vào xây dựng nhóm và sáng tạo là một yếu tố chính: 

Đổi mới và khởi nghiệp đơn giản là một phần tự nhiên trong DNA của người Đan Mạch! 

Đan Mạch - đất nước đi đầu về Đổi mới & Sáng tạo

Khoa học đời sống, công nghệ sạch và phong cách thiết kế Đan Mạch 

Ngành khoa học đời sống ở Đan Mạch đã phát triển thành một trong những cụm ngành mạnh nhất ở châu Âu. 

Công ty dược phẩm Đan Mạch Novo Nordisk là một trong những công ty lớn nhất ở Scandinavia về giá trị thị trường, và là một trong những nhà cung cấp insulin và enzym công nghiệp hàng đầu thế giới. 

Đan Mạch là quê hương của nhiều công ty công nghệ sạch thành công như Grundfos và Danfoss, những người tạo ra hệ thống kiểm soát và sưởi ấm nước giúp giảm thiểu tác động đến môi trường. 

Phong cách thiết kế của Đan Mạch được biết đến trên toàn thế giới với chất lượng cao, tính sáng tạo, sự đơn giản và thoải mái và đã nhiều năm nằm trong số các mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Đan Mạch. 

Kiến trúc Đan Mạch được biết đến trên toàn thế giới, và các tòa nhà kiến trúc tuyệt vời có thể được nhìn thấy ở mọi nơi trên thế giới. 

Đan Mạch – Đất nước xanh nhất thế giới 

Đan Mạch đã quyết định dẫn đầu quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế tăng trưởng xanh và sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới không phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch vào năm 2050. 

Ba mươi năm với chính sách năng lượng tập trung đã đưa Đan Mạch đi đầu trong việc phát triển và sử dụng năng lượng tái tạo, chẳng hạn như nhiên liệu sinh học, gió, sóng và năng lượng mặt trời. 

Năm 2021, Đan Mạch xếp hạng số 1 trong Chỉ số Hiệu suất Môi trường năm 2020 (Environmental Performance Index), có nghĩa là Đan Mạch là quốc gia xanh nhất trên thế giới. 

Cùng DU HỌC ĐAN MẠCH nhé!

Nordics Education