ĐIỀU GÌ ĐANG CHỜ ĐỢI BẠN KHI DU HỌC NA UY

Na Uy nổi tiếng là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, cảnh sắc thiên nhiên đầy hấp dẫn, nơi có thể nhìn thấy Bắc cực quang đầy huyền ảo,… Thế nhưng, là một du học sinh, bạn cần có nhiều thông tin hơn về môi trường giáo dục tại quốc gia này. Hãy cùng tìm hiểu xem điều gì đang chờ đợi bạn khi du học Na Uy!

Đánh giá của sinh viên quốc tế về Na Uy?

ĐIỀU GÌ ĐANG CHỜ ĐỢI BẠN KHI DU HỌC NA UY
BI Norwegian Business School

Theo Student Satisfaction Awards 2014, Na Uy là một điểm đến du học được đánh giá cao ở Châu Âu. Giải thưởng dựa trên quan điểm của gần 7.000 sinh viên đã chia sẻ ấn tượng của họ trên cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới về trải nghiệm của sinh viên quốc tế, STeXX.eu.

Na Uy nhận được số điểm cuối cùng là 9/10, đứng thứ 7 ở Châu Âu về mức độ hài lòng của sinh viên quốc tế. Kết quả dựa trên đánh giá của 155 sinh viên quốc tế, những người đã nhận xét về trải nghiệm của họ về cảm giác học tập ở Na Uy. Student Satisfaction Awards cung cấp thông tin thú vị về cách sinh viên quốc tế nhìn nhận trải nghiệm của họ khi đi du học tại các trường đại học Na Uy và các nơi khác ở Châu Âu.

Sáu trường đại học ở Na Uy đã nhận được sự đánh giá nổi bật. BI Norwegian Business School xếp hạng đầu tiên và được đánh giá “xuất sắc”, với điểm 9 trên 10, tiếp theo là Norwegian University of Science and Technology (NTNU), UiT The Arctic University of NorwayUniversity of Oslo, cũng với điểm “xuất sắc “. Các trường đại học Na Uy được khác, được đánh giá “rất tốt””, là University of AgderUniversity of Bergen.

Các trường đại học Na Uy mang lại cho sinh viên những gì?

ĐIỀU GÌ ĐANG CHỜ ĐỢI BẠN KHI DU HỌC NA UY
Các trường đại học ở Na Uy dường như có mọi thứ để đáp ứng nhu cầu của tất cả sinh viên

Theo các sinh viên quốc tế, các trường đại học ở Na Uy dường như có mọi thứ để đáp ứng nhu cầu của tất cả sinh viên. Các trường đại học ở Na Uy cung cấp số lượng lớn các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chất lượng cao trong nhiều chuyên ngành. Hầu hết sinh viên luôn đánh giá hài lòng về đội ngũ giảng viên và các dịch vụ trường đại học ở Na Uy. Việc giảng dạy tập trung vào sự tương tác của học sinh, làm việc theo dự án độc lập và tư duy độc lập. Cơ sở vật chất được trang bị tốt với công nghệ mới nhất. Kinh nghiệm thực tế tuyệt vời mở ra con đường đến với vô số cơ hội nghề nghiệp.

“Đó là một trường đại học thực sự hiện đại, mọi thứ được tổ chức tốt, họ đã chọn những giảng viên tốt nhất cho mọi môn học. Bên cạnh đó, trường đại học cũng tổ chức một loạt các hoạt động ngoại khóa” – sinh viên đến từ Hungary. 

”Học ở Na Uy, tôi nghĩ tốt hơn ở trường đại học ở nước mình. Họ tập trung vào các môn học quan trọng và thiết thực trong mọi khóa học, không chỉ lý thuyết ”- sinh viên đến từ Ba Lan

Các sinh viên cũng nhận xét tích cực về cuộc sống thành phố ở Na Uy. Chất lượng cuộc sống được đánh giá là cao và ngay cả khi một số người dân địa phương hơi ngại tiếp xúc người lạ, hầu hết đều lịch sự và tốt bụng. Bầu không khí tổng thể ở các thành phố, cũng như tại khuôn viên trường, mang tính định hướng quốc tế. Ở các thị trấn nhỏ, sinh viên đề cập đến ý thức cộng đồng mạnh mẽ, được củng cố bởi rất nhiều hoạt động sinh viên do các hiệp hội sinh viên và trường đại học tổ chức.

“Quy mô của thành phố (~ 50.000 người) đảm bảo cơ sở hạ tầng tốt và tiện nghi. Na Uy bị bao phủ hoàn toàn bởi các tòa nhà hiện đại mà hòa nhập với thiên nhiên xung quanh. Thành phố nằm trên một hòn đảo rất thoải mái và ấm cúng ”- sinh viên đến từ Thụy Sĩ.

“Tôi đã có cơ hội trải nghiệm thiên nhiên tươi đẹp, các lớp đại học xuất sắc và những con người tuyệt vời (người Na Uy cũng như các sinh viên trao đổi khác) tất cả trong suốt một năm. Đó là quyết định đúng đắn nhất của cuộc đời tôi. Xã hội Na Uy là một trong những xã hội tự do nhất trên thế giới và rất vui khi được khám phá hệ thống chính trị của họ cũng như tâm lý của người dân Na Uy ” – sinh viên đến từ Đức.

Cần cân nhắc điều gì trước khi quyết định học tập tại Na Uy

ĐIỀU GÌ ĐANG CHỜ ĐỢI BẠN KHI DU HỌC NA UY
Chi phí và thời tiết là những điểm bạn cần cân nhắc

Có rất nhiều lựa chọn giáo dục và cơ sở vật chất dành cho sinh viên tại các trường đại học ở Na Uy. Hầu hết sinh viên đề cập đến chi phí sinh hoạt và chi phí ăn ở cao, có thể không khuyến khích sinh viên đến từ các quốc gia có thu nhập thấp. Tuy nhiên, hầu hết sinh viên đều cho rằng trải nghiệm tổng thể của họ rất xứng đáng với chi phí bỏ ra.

Sinh viên nhạy cảm hơn với thời tiết lạnh giá có thể không thích các hoạt động ngoài trời trong mùa đông, nhưng những người yêu thiên nhiên coi Na Uy là một điểm đến du học tuyệt vời. Mặc dù đôi khi có vẻ khó tương tác với người dân địa phương, đặc biệt là ở những vùng xa xôi hơn của đất nước, nhưng học một vài từ bằng tiếng Na Uy và thể hiện sự quan tâm đến văn hóa chắc chắn sẽ khiến mọi người ấm lòng.

Như vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về nền giáo dục và điều gì đang chờ đợi bạn khi du học Na Uy. Hãy cân nhắc thật kỹ, nếu những điều này nhóm thêm ngọn lửa mơ ước học tập tại đất nước xinh đẹp này, hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ nhé. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như được tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ Du học các nước Bắc Âu, xin vui lòng liên hệ:

NORDICS EDUCATION – CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BẮC ÂU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ văn phòng: Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn/Zalo: 097 565 6406

Email: info@nordics.vn – Website: www.nordics.vn