Bạn đang có kế hoạch du học? Ngoài những cường quốc giáo dục hàng đầu thế giới như Anh, Mỹ, Úc, Canana thì Thụy Điển cũng là một điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn theo đuổi giấc mơ du học. Bài viết sẽ giúp bạn tự vạch cho mình lộ trình để chuẩn bị du học tại đất nước Thụy Điển.

Chuẩn bị hồ sơ

Các du học sinh tương lại nên tập thói quen lưu lại tất cả những tài khoản sinh viên hoặc mà mật khẩu khi đăng kí đại học hoặc khi xin học bổng SI. Ngoài ra, bạn cũng nên sao lưu tất cả những dữ liệu cần thiết trong một thư mục trên máy tính của bạn. Sau đó, bạn nên gắn nhãn chúng theo từng mục đích sử dụng hoặc các bước tiến hành. Việc này sẽ giúp việc theo dõi tiến độ hồ sơ và nhanh chóng tìm ra chúng khi cần thiết.

Theo dõi sát sao thời hạn nộp đơn

Bất kỳ một chương trình nào cũng có thời gian cụ thể để bạn nộp và bổ sung hồ sơ. Trong quá trình này, bạn có thể gặp phải một số thời hạn.

Ví dụ: Ngày 16 tháng 1, 24:00 GMT là hạn chót để nộp hồ sơ cho đợt xét tuyển đầu tiên vào mùa thu năm 2019 dành cho cử nhân và thạc sĩ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng hạn chót để nộp bổ sung hồ sơ và thanh toán phí đăng ký là ngày 1 tháng 2 năm 2019.

Nắm các thông tin về học bổng

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc nộp đơn xin học bổng, hãy nhanh chóng xác định thế mạnh của bản thân, ngành nghề mình thích và tìm thông tin học bổng của những trường mình mong muốn. Trang web của trường là một nơi bạn có thể có mọi thông tin mà bạn yêu cầu. Học bổng tại Thụy điển được chia ra từng cấp như Học bổng Viện Thụy Điển, Học bổng Đại học, Học bổng các cuộc thi và các Học bổng chung khác.

Chú ý đến từng chi tiết

Quy trình đăng ký Du học Thụy Điển thoạt đầu có vẻ khó khăn, nhưng nếu bạn chịu khó chú ý đến từng chi tiết và các thông tin nhỏ thì việc này sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Hãy nhớ kiểm tra kỹ các yêu cầu đầu vào cụ thể đối với quốc gia của bạn, đối với từng khóa học bạn chọn và đôi khi đối với cả khoa bạn lựa chọn. Có thể sẽ có thêm một số yêu cầu bổ sung hồ sơ khác nhau, khi nhận được yêu cầu bổ sung, bạn phải gửi thông qua bang tuyển sinh của trường. Ví dụ như: thư động viên hoặc CV và các mẫu đơn cho các khóa học khác nhau.

Sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan

Thường thì từ ngày 16 tháng 1 đến ngày 1 tháng 2 sẽ là khoảng thời gian các trường dùng để đối chiếu tất cả hồ sơ và nhận thanh toán phí đăng ký của bạn. Tốt nhất bạn nên thanh toán chi phí cho trường bằng thẻ tín dụng. Như vậy bạn sẽ không bị sót bất kỳ khoản phí nào cần thanh toán. Để tiết kiệm thời gian trong việc xét đối chiếu hồ sơ, tất cả tài liệu nên được gửi đến trường bằng định dạng PDF.

 Hãy nghỉ ngơi và thư giản. Bạn vẫn còn thời gian kể từ khi nộp hồ sơ cho đến khi nhận được kết quả nhập học từ trường. Vì vậy, đừng quá căng thẳng, vì nếu không được chọn bạn vẫn luôn có cơ hội ở những lần kế tiếp.

Nordics Education