4 bài học kinh nghiệm khi nộp đơn xin SISGP.

Học bổng của Viện Thụy Điển dành cho Chuyên gia Toàn cầu (SISGP) là học bổng bậc thạc sĩ được tài trợ hoàn toàn dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng này cung cấp toàn bộ học phí, sinh hoạt phí 10.000 SEK / tháng, trợ cấp du lịch 15.000 SEK và hơn thế nữa. Dưới đây là 4 bài học kinh nghiệm khi nộp đơn xin SISGP có thể giúp bạn ứng tuyển vào năm nay.

Kiên nhẫn là điều cần thiết khi nộp đơn xin SISGP

Bài học lớn nhất khi nộp đơn xin SISGP là sự kiên nhẫn. Trong khi chuẩn bị đăng ký, hãy kiên nhẫn xem qua tất cả các hướng dẫn, ghi chú lại các yêu cầu và tài liệu. Bạn cũng cần đọc tất cả các blog về học bổng, thủ thuật và ghi chú. Kiên nhẫn sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho thư giới thiệu, CV và motivation letters vì những tài liệu này mất rất nhiều thời gian để xem qua và điền thông tin liên quan. Và bạn cũng cần lưu ý dành thời gian để đọc qua phần “Các câu hỏi thường gặp” (FAQs) nữa nhé!

Hiểu được các giá trị chính của bản thân

SISGP là một cơ hội quý giá để bạn phản ánh những động lực và giá trị quan trọng thực sự của mình. Sự kết hợp của CV, tài liệu chứng minh kinh nghiệm làm việc, lãnh đạo và motivation letter giúp bạn có cơ hội thể hiện bản thân và đam mê của mình.

Khi viết Motivation letter, các yếu tố quan trọng nhất là giá trị của bạn sẽ phù hợp với mục tiêu học bổng như thế nào và học bổng có thể cải thiện giá trị của bạn như thế nào. Không có câu trả lời đúng hay sai cho việc viết Motivation letter. Hãy nhớ nó được gọi là MOTIVATION và nó liên quan đến đam mê và giá trị của bạn.

Tính nhất quán là yếu tố then chốt

Khi bắt đầu viết motivation letter để nộp đơn xin SISGP, hãy đọc qua CV và tài liệu kinh nghiệm làm việc của mình vài lần. Trong phần hướng dẫn motivation letter có đề cập rõ ràng rằng “bạn không nên lặp lại thông tin đã nêu trong CV của mình, nhưng hãy trình bày kỹ và mở rộng hơn về thành tích của bạn”. Vì vậy, mối liên hệ giữa motivation letter, CV và tài liệu về kinh nghiệm làm việc là vô cùng quan trọng. Sau khi hoàn thành tất cả các tài liệu, bạn nên đọc lại để kiểm tra xem chúng có hỗ trợ nhau không.

Không bao giờ là quá muộn

Có một câu hỏi mà mọi người thường băn khoăn khi đến thời gian nộp đơn xin học bổng, đó là “Tôi… tuổi rồi và tôi ngại nộp đơn xin SISGP vì tôi nghĩ mình quá già để nhận học bổng”. Không bao giờ là quá muộn hay quá già để bắt đầu một điều gì đó.

Tôi biết một người nhận phụ nữ nhận được học bổng SI ở Thụy Điển khi cô ấy bước vào tuổi năm mươi và bắt đầu chương trình Thạc sĩ của mình. Cô đã vượt qua nhiều thử thách để bắt đầu hành trình học tập mới tại Thụy Điển cùng gia đình. Và chưa bao giờ cô ấy lùi bước trước những định kiến ​​về tuổi tác hay giới tính của mình.

Học bổng SI là một cơ hội tuyệt vời cho tất cả chúng ta để đánh bại định kiến ​​về tuổi tác và giới tính trong giáo dục đại học và nghiên cứu. Trong tiêu chí nộp đơn xin SISGP, không đề cập đến tuổi và giới tính. Đừng để tuổi tác hoặc giới tính làm ngăn bước bạn. 

Nordics Education

Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như được tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ Du học các nước Bắc Âu, xin vui lòng liên hệ:

NORDICS EDUCATION – CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BẮC ÂU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ văn phòng: Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn/Zalo: 097 565 6406

Email: info@nordics.vn – Website: www.nordics.vn