Điều gì khiến Đức trở thành nơi học tập tốt nhất? Bạn có thể có được một nền giáo dục xuất sắc sẽ mở đường cho sự nghiệp tương lai của bạn. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể tập trung vào mục tiêu và nhận ra tiềm năng của mình.

Nền Giáo Dục Hàng Đầu Thế Giới

Học tập tại Đức là một cách tuyệt vời để thâm nhập vào thị trường lao động quốc tế. Các tổ chức giáo dục đại học của Đức được đánh giá cao trên toàn cầu. Bằng cấp đạt được ở Đức cũng có danh tiếng tốt trong các công ty.

HỌC NGÔN NGỮ: Bạn nghĩ tiếng Đức quá khó? Đừng lo lắng nếu bạn chỉ là người mới bắt đầu. Nhiều chương trình học tại các trường đại học Đức cũng được giảng dạy bằng tiếng Anh.

HỌC NHIỀU – CHI PHÍ ÍT: Mặc dù nền giáo dục ở Đức thuộc hàng tốt nhất thế giới nhưng chi phí lại thấp hơn nhiều quốc gia khác. Ở hầu hết các bang của Đức, bạn không phải trả bất kỳ khoản học phí nào. Bạn chỉ cần trả một khoản phí nhỏ đóng góp trong học kỳ: Khoản thanh toán này khác nhau giữa các cơ sở giáo dục đại học và nằm trong khoảng từ 100 đến 350 euro. Tại nhiều cơ sở giáo dục đại học, nó còn bao gồm vé học kỳ (semester ticket) cho phép bạn sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong khu vực.

Cách Tiếp Cận Thực Tế

MỘT LỐI TẮT TRÊN CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP CỦA BẠN: Có thể vừa học vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc là một trong những lợi thế của hệ thống giáo dục Đức. Tại các trường đại học khoa học ứng dụng, lý thuyết và thực hành luôn song hành với nhau. Một số cũng cung cấp các chương trình kép (làm việc/học tập). Chúng cho phép bạn có được kiến thức lý thuyết sâu rộng và kinh nghiệm thực tế cùng một lúc. Một số mô hình thậm chí còn mang đến cho bạn cơ hội đạt được bằng cử nhân và bằng cấp nghề.

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI CỦA BẠN: Các chương trình học tập mang tính thực tiễn mang đến cho bạn cơ hội làm quen với thế giới công việc sớm hơn. Bạn không chỉ khám phá nhiều điều về nghề nghiệp tương lai của mình mà còn thực hiện những bước đi nghề nghiệp đầu tiên của mình. Nơi nào bạn đi từ đó? Có lẽ bạn muốn ở lại Đức? Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú, cho phép bạn ở lại Đức trong 18 tháng để tìm việc làm. Đức cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp. Các công ty ở đây đang ngày càng tìm kiếm những nhân viên mới để giúp xây dựng một tương lai kinh tế vững mạnh.

Đức là nền kinh tế lớn nhất châu Âu và lớn thứ tư trên thế giới. Nhiều công ty đẳng cấp thế giới có trụ sở tại đây và mang đến những cơ hội đa dạng về các chương trình học tập theo định hướng thực tế. ‘Made in Germany’ là nhãn hiệu gắn liền với chất lượng trên toàn thế giới. Vô số thương hiệu – Mercedes, BMW và Audi, Bayer, Siemens và nhiều thương hiệu khác – nổi tiếng trên toàn cầu.

Môi Trường An Toàn

Dù bạn ở thành phố hay nông thôn, bạn đều có thể đi lại thoải mái và cảm thấy an tâm. Trên bình diện quốc tế, Đức là một từ điển tượng trưng cho sự ổn định. Cuộc sống ở đây cũng vậy. Công dân thực thi quyền lực đối với chính phủ thông qua nền dân chủ nghị viện của Đức. Ngày nay mọi người tin tưởng vào các cuộc bầu cử công bằng và pháp quyền.

Sau nhiều năm chia cắt Đông và Tây, Cộng hòa Dân chủ Đức (DDR) và Cộng hòa Liên bang Đức (BRD) đã được thống nhất vào tháng 10 năm 1990. Kể từ đó, toàn bộ đất nước được gọi là Cộng hòa Liên bang Đức.

Lịch sử đầy biến động của nước Đức đã in sâu vào ký ức của mọi người. Đó là lý do tại sao họ đánh giá cao sự an toàn ngày nay. Là nền kinh tế lớn thứ tư thế giới, quan hệ quốc tế cũng rất quan trọng. Khoảng 10.6 triệu người từ khắp nơi trên thế giới sống ở Đức. Các thành phố và làng mạc cũng cung cấp một môi trường an toàn cho sinh viên nước ngoài.

Xã Hội Mở

Ở ĐỨC, BẠN CÓ THỂ TRỞ THÀNH HOẶC TRỞ THÀNH BẤT CỨ AI BẠN MUỐN TRỞ THÀNH.

TỰ DO TÔN GIÁO: Luật Cơ bản đảm bảo quyền tự do tôn giáo và sự bình đẳng trước pháp luật.

TỰ DO BIỂU ĐẠT VÀ BÁO CHÍ: Quyền tự do ngôn luận cũng là một trong những quyền cơ bản. Ngoài ra, mọi người ở Đức đều có quyền cung cấp thông tin cho mình từ các nguồn thông tin có thể tiếp cận được (tự do báo chí).

MÀU SẮC, QUỐC TẾ VÀ ĐA DẠNG: Ở Đức, bạn có thể trở thành người mà bạn muốn bất kể giới tính, nguồn gốc, khuynh hướng tình dục, tôn giáo hay sở thích cá nhân của bạn khi rảnh rỗi hoặc ở trường đại học. Nước Đức sẽ chào đón bạn với vòng tay rộng mở – tại trường đại học, trong các quán bar và câu lạc bộ, viện bảo tàng, rạp chiếu phim và nhà hát. Tại đây bạn có thể tập trung vào mục tiêu của mình mà không phải lo lắng.

Nước Đức ‘Của Bạn’

Điều gì phù hợp nhất với tôi? Câu trả lời cho câu hỏi này cũng đa dạng như chính bản thân mỗi cá nhân. Nhiều chương trình học ở Đức cho phép bạn theo đuổi những sở thích cụ thể của mình. Tùy bạn đấy.

Nước Đức – Ngôi nhà của Sáng tạo: Khoa học và nghiên cứu đã có lịch sử lâu đời ở Đức. Trường đại học lâu đời nhất được thành lập ở Heidelberg vào năm 1386. Đức đã có hơn 80 người đoạt giải Nobel: Hơn 70 người chỉ riêng về khoa học tự nhiên và y học. Ô tô và máy tính đã được phát triển ở đây, ngoài ra còn có tia X và aspirin. Không có quốc gia nào trên trái đất có nhiều bằng sáng chế hơn Đức. Và những ý tưởng sáng tạo sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.

Đức mang đến cơ hội để thử sức và khám phá điểm mạnh của bạn nằm ở đâu. Bằng cấp của bạn sẽ mở ra những cơ hội tuyệt vời trên thị trường việc làm – quốc tế và ở Đức. Nền kinh tế mang đến những cơ hội nghề nghiệp đa dạng phù hợp với bạn và mục tiêu của bạn.