Trong vài ngày gần đây, sau thông báo của Hội đồng Anh và IDP Việt Nam, thí sinh như “ngồi trên đống lửa” sau khi nhận được thông báo hủy kết quả thi IELTS, cũng như hoãn thi bài thi này trong thời gian tới tại Việt Nam.

Nếu bạn đang có kế hoạch du học và sử dụng điểm IELTS để thoả mãn điều kiện hồ sơ nhập học, thì có rất nhiều phương án thay thế cho bạn!

  • Tất cả các trường tại Bắc Mỹ (Hoa Kỳ, Canada) đều chấp nhận bài thi TOEFL iBT (trên thực tế, thì TOEFL là bài thi phổ biến hơn tại Bắc Mỹ, cũng như bài thi TOEFL chú trọng sử dụng ngôn ngữ và văn hoá của Bắc Mỹ). Thay vì thi IELTS, bạn có thể cân nhắc thi TOEFL.
  • Hầu hết các trường tại Vương Quốc Anh, Úc, Châu Âu và Châu Á đều chấp nhận TOEFL iBT thay cho bài thi IELTS.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn/không thích bài thi TOEFL, thì cũng có một số lựa chọn khác!

Cụ thể, đối với bậc Cử nhân, phần thi SAT Verbal với điểm số phù hợp tương đương có thể được một số trường sử dụng để thay thế cho bài thi IELTS/TOEFL.

Đối với bậc Cao học, bài thi GMAT/GRE với điểm số phù hợp tương đương có thể được các trường Cao học sử dụng để thay thế cho bài thi IELTS/TOEFL.

Quý vị có thể liên hệ với Clever Academy (luyện thi TOEFL, IELTS, SAT, ACT, GMAT, GRE), VNIS EducationNordics Education (đơn vị tư vấn du học trên toàn thế giới của VNIS Group) để được tư vấn cụ thể về việc quy đổi điểm, cũng như điều kiện điểm số của từng quốc gia cũng như từng trường.