Bạn muốn du học tại các quốc gia “hạnh phúc nhất thế giới” và “kỹ năng tiếng Anh tốt nhất thế giới”? Hãy đọc tiếp bài viết này để biết khi Du học Bắc Âu: Bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh nào?

Từ năm 2013 đến nay, mỗi khi World Happiness Report (WHR) công bố xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới hàng năm, 5 quốc gia Bắc Âu – Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển và Iceland – đều lọt vào top 10. Các nước Bắc Âu xếp hạng cao trong báo cáo hạnh phúc vì họ có những thứ như giáo dục và chăm sóc sức khỏe miễn phí, tỷ lệ tội phạm thấp, dân số tương đối đồng đều và họ khá thịnh vượng. 

Chính những điều này thu hút nhiều bạn trẻ đang chọn cho mình điểm đến để du học. Tuy nhiên, nhiều bạn băn khoăn rằng có phải học ngôn ngữ của các quốc gia Bắc Âu? Có rào cản ngôn ngữ khi giao tiếp hàng ngày hay không? Liệu có các chương trình giảng dạy 100% tiếng Anh không? Và khi du học Bắc Âu: Bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh nào?

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia Bắc Âu

Cùng với người Hà Lan, người Bắc Âu có kỹ năng tiếng Anh (không phải bản ngữ) tốt nhất trên thế giới. Theo Danh sách chỉ số thông thạo Anh ngữ của EF, Thụy Điển, Na Uy và Đan Mạch lần lượt đứng thứ 2, 3 và 4, Phần Lan đứng thứ 7. Tại Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, khoảng 85-90% dân số biết nói tiếng Anh. 

Các quốc gia Bắc Âu cũng có chính sách thu hút sinh viên quốc tế, vì vậy, bạn có thể tìm được rất nhiều khóa học, bằng cấp, chương trình học thuộc nhiều lĩnh vực được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tại Đan Mạch, có khoảng hơn 600 chương trình cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Và ở Thụy Điển, con số này lên đến hơn 800. 

Để du học các nước Bắc Âu, bạn phải có trình độ tiếng Anh như thế nào?

Hầu hết sinh viên quốc tế theo học ở các nước Bắc Âu với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Vì vậy, năng lực tiếng Anh là một yếu tố không thể thiếu. Thông thường, các trường đại học ở Bắc Âu yêu cầu IELTS Academic 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL IBT 90 trở lên. Ngoài ra, đối với chương trình cao học, bạn có thể phải nộp các chứng chỉ SAT, GMAT, GRE. Kết quả của các bài thi IELTS, TOEFL, SAT, GMAT, GRE cao là một điểm cộng, đem lại cho bạn cơ hội lớn hơn khi nộp đơn. 

Trên thực tế, để apply vào các trường, xin học bổng,v.v. các bạn cần phải viết bài luận và motivation letter. Khả năng tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn thể hiện bản thân tốt hơn để thu hút hội đồng tuyển sinh. Ngay cả khi đã được nhận vào trường, bạn còn cần sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày và học tập. Vì vậy, hãy nâng cao cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh ngay từ bây giờ, đồng thời tích lũy các chứng chỉ cần thiết để thuận lợi hơn trên con đường du học của mình. 

Du học Bắc Âu: Luyện thi IELTS, TOEFL, SAT, GMAT, GRE ở đâu?

Một trung tâm uy tín sẽ là người bạn đồng hành trên con đường chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh và đưa bạn đến gần hơn với thành công.  Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Clever Academy là đơn vị độc quyền cung cấp các chương trình luyện thi SAT, ACT, SSAT, GMAT, GRE, TOEFL, IELTS của Kaplan. 

Truy cập https://cleveracademy.vn/khoa-hoc/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Clever Academy cũng cung cấp các khoá học trực tuyến trên nền tảng Vietdemy do chính Clever Academy vận hành.

Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như được tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ Du học các nước Bắc Âu, xin vui lòng liên hệ:

NORDICS EDUCATION – CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BẮC ÂU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ văn phòng: Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn/Zalo: 097 565 6406

Email: info@nordics.vn – Website: www.nordics.vn