Chính phủ Na Uy đã ban hành quyết định, cho phép sinh viên nước ngoài sẽ được miễn các hạn chế nhập cảnh từ ngày 1/8/2021. Điều này có nghĩa là sinh viên nước ngoài đã được nhận vào một chương trình học tại một trường học của Na Uy hoặc cơ sở giáo dục đại học, sẽ có thể đến Na Uy theo kế hoạch.

“Tôi xin chào mừng các bạn sinh viên nước ngoài vào tháng 8. Điều quan trọng là chúng tôi phải làm rõ vấn đề này ngay bây giờ để cho phép các sinh viên bắt đầu lên kế hoạch cho việc nhập học của họ.”, mặc dù sinh viên sẽ có thể nhập học vào tháng 8, nhưng họ vẫn phải tuân thủ các quy tắc hiện hành liên quan đến kiểm dịch và kiểm tra.” – Bộ trưởng Bộ Nghiên cứu và Giáo dục Đại học Henrik Asheim cho biết.

Sinh viên nước ngoài đã không thể nhập cảnh vào Na Uy kể từ khi Chính phủ Na Uy ban hành các hạn chế nghiêm ngặt về nhập cảnh có hiệu lực từ ngày 29 tháng 1 năm 2021. Những cải thiện về tình hình coronavirus và thực tế là ngày càng có nhiều người được tiêm chủng giúp giảm bớt các hạn chế nhập cảnh.

“Tôi rất vui vì hiện tại chúng tôi đã có thể mở cửa cho sinh viên nước ngoài, nhưng chúng tôi vẫn chưa về đích. Mặc dù các hạn chế về nhập cảnh được nới lỏng, sinh viên vẫn phải tuân theo các quy định liên quan đến kiểm tra, đăng ký nhập cảnh, cách ly và nếu có liên quan, cách ly khách sạn.” – Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Công an Na Uy Monica Mæland cho biết.

Các quy tắc thông thường liên quan đến thị thực nhập cảnh và giấy phép cư trú ở Na Uy vẫn được áp dụng. Điều này có nghĩa là sinh viên được nhận vào một chương trình học tại một trường học hoặc cơ sở giáo dục đại học ở Na Uy sẽ phải xin giấy phép cư trú từ Tổng cục Di trú Na Uy (UDI) theo các thủ tục thông thường trước khi họ có thể nhập cảnh vào Na Uy.

Các quy định nhập cảnh hiện hành được đưa ra do hậu quả của đại dịch nhằm bảo vệ Na Uy khỏi sự lây nhiễm từ nhập khẩu và các đột biến mới của virus và sẽ thay đổi tùy thuộc vào quốc gia mà sinh viên đến. Bộ Giáo dục và Nghiên cứu hy vọng các cơ sở giáo dục đại học sẽ trang trải chi phí khách sạn cách ly của sinh viên nước ngoài đến Na Uy lần đầu tiên.

Các thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 8 năm 2021 tới đây.


Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như được tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ Du học các nước Bắc Âu, xin vui lòng liên hệ:

NORDICS EDUCATION – CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BẮC ÂU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ văn phòng: Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn/Zalo: 097 565 6406

Email: info@nordics.vn – Website: www.nordics.vn