Hướng dẫn đăng ký vào các trường đại học ở Thụy Điển mùa thu năm 2021

Năm nay, Webportal đã có một chút thay đổi và giờ đây việc đăng ký du học ở Thụy Điển dễ dàng hơn bao giờ hết. Làm thế nào để đăng ký vào các trường đại học ở Thụy Điển mùa thu năm 2021? Hãy thực hiện theo quy trình 4 bước chính bên dưới!

Đăng ký thông tin tại Universityadmissions.se 

Hướng dẫn đăng ký vào các trường đại học ở Thụy Điển mùa thu năm 2021
Trang web đăng ký

Việc đăng ký vào các trường đại học ở Thụy Điển rất dễ dàng, bạn có thể đăng ký tất cả các chương trình mình yêu thích trong cùng một cổng thông tin và có các yêu cầu chung cho tất cả các trường đại học. Do đó tải lên tài liệu rất dễ dàng.

Những gì bạn cần làm cơ bản là đăng ký một tài khoản. Để làm điều đó, bạn nên vào phần Log in và chọn “create an account

Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ có quyền truy cập để tìm kiếm các chương trình mục tiêu, chọn và xếp hạng chúng. Đừng quên chọn “autumn 2021” trong phần tìm kiếm để có quyền truy cập vào tất cả các chương trình.

Kiểm tra kỹ các chương trình muốn đăng ký

Bạn có thể biết rất rõ về chương trình mình muốn theo học. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có nhiều lựa chọn khác rất tốt để thử và kiểm tra các khả năng khác ngoài lựa chọn đầu tiên.

Có một phần nơi bạn có thể nhập từ khóa hoặc bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc. Khi bạn sử dụng các công cụ đó, bạn sẽ có một kết quả có thể nhấp vào và nó sẽ dẫn bạn đến trang web của trường đại học.

Sau khi kiểm tra lại các chương trình, việc bạn nên làm là tìm kiếm các chương trình này trên cổng thông tin tuyển sinh của trường đại học và chọn chúng.

Sau khi bạn tìm kiếm và chọn tất cả. Chúng sẽ nằm trong phần “my selection”.

Bạn nên đánh dấu một số chương trình là “favorites” để thông tin của chương trình đó và không phải tìm kiếm lại, bởi vì nó cũng sẽ được lưu trong “my selection”.

Cổng thông tin thực sự thân thiện, bạn sẽ dễ dàng truy cập vào các chương trình đã được chọn và các mục yêu thích trong trường hợp bạn muốn thay đổi hoặc chọn thêm chương trình sau này.

Một quyết định rất quan trọng bạn phải làm là xếp hạng như thế nào. Đặc biệt, nếu bạn muốn đăng ký nhiều hơn một chương trình. Đừng quên một số trường đại học chỉ cung cấp học bổng nếu bạn xếp họ là lựa chọn đầu tiên. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ càng về thứ hạng, và tất nhiên đừng quên kiểm tra thứ hạng trước khi gửi đơn đăng ký.

Nộp đơn và tải lên tài liệu

Đã đến lúc nộp đơn. Hãy luôn ghi nhớ những ngày quan trọng cho các đơn đăng ký. Mùa Thu năm 2021, hạn chót để nộp đơn là ngày 15 tháng 1.

Khi bạn đã chắc chắn 100% về các chương trình của mình và xếp hạng, bạn chỉ cần “submit” đơn đăng ký của mình.

Sau đó, bạn có thể tải lên tài liệu của mình cho đến ngày 1 tháng 2 bao gồm cả thanh toán phí đăng ký. 

Đừng quên rằng có những yêu cầu chung, nhưng cũng tùy theo các chương trình đã đăng ký, bạn có thể sẽ phải đến cổng thông tin của trường đại học đó và kiểm tra lại về các yêu cầu cụ thể.  

Ngoài ra, hãy xem yêu cầu tiếng Anh để biết mình cần các tài liệu hoặc chứng chỉ nào.

Một điều quan trọng không kém là trả phí đăng ký (900 SEK). Số tiền chỉ cần đóng một lần trong quá trình đăng ký mặc dù bạn đăng ký 1 hoặc 4 chương trình. (đối với cử nhân là tối đa 8).

Tuy nhiên, không phải ai cũng phải trả phí. Một số trường hợp ngoại lệ là:

  • Nếu bạn có quốc tịch ở EU hoặc EEA
  • Nếu bạn có Giấy phép cư trú của Thụy Điển

Tìm kiếm nguồn tài trợ tài chính

Hướng dẫn đăng ký vào các trường đại học ở Thụy Điển mùa thu năm 2021 (3)
Việc chuẩn bị nguồn tài chính là vô cùng quan trọng

Đây là bước cuối cùng trong blog này nhưng không phải là bước cuối cùng phải làm khi đăng ký vào các trường đại học ở Thụy Điển.  

Nhiều bạn lo lắng về cách để có đủ tài chính cho việc học. Nếu bạn được miễn đóng học phí, bạn có thể đang tìm kiếm một số hỗ trợ cho chi phí sinh hoạt. Bạn nên cố gắng tìm nguồn tài trợ ở chính nước mình. Nhưng cũng trong thời điểm lựa chọn chương trình, hãy thử tìm kiếm học bổng từ các trường đại học. Trong quá trình học của bạn, một số trường đại học có những khoản trợ cấp nhỏ. 

Nếu không đáp ứng được các tiêu chí để được miễn học phí, bạn nên cố gắng tìm học bổng toàn phần hoặc bán phần.

Như vậy, các bạn đã hiểu rõ về những bước để đăng ký vào các trường đại học ở Thụy Điển năm 2021. Chúc các bạn thành công.

Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như được tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ Du học các nước Bắc Âu, xin vui lòng liên hệ:

NORDICS EDUCATION – CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BẮC ÂU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ văn phòng: Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn/Zalo: 097 565 6406

Email: info@nordics.vn – Website: www.nordics.vn