Na Uy là một quốc gia ở Bắc Âu nổi tiếng là một vùng đất ven biển, có nhiều ngọn núi, ánh sáng mặt trời lúc nửa đêm trong mùa hè. Ngoài ra, Na Uy có các trường đại học tiêu chuẩn cho du học quốc tế và là một trong những nước có mức sống cao nhất trên thế giới và cũng là quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao đứng thứ 4 trên toàn thế giới.

Na Uy cũng là thành viên của hầu hết các tổ chức quốc tế như NATO, UN (Liên Hiệp Quốc), WTO và OECD. Đất nước này cũng được biết đến với những đóng góp khác nhau cho nghệ thuật và văn hóa vì đây là quê hương của nhiều nhân vật có ảnh hưởng. 

truong dai hoc tai na uy

Na Uy đã trở thành một điểm đến du học phổ biến cho sinh viên quốc tế vì giáo dục chất lượng cao. Các trường đại học công lập của Na Uy và các trường đại học công lập không thu học phí cho cả sinh viên bản xứ và sinh viên nước ngoài vì chính phủ tài trợ giáo dục bằng tiền của người nộp thuế. Cùng Nordics Education cập nhật danh sách các trường miễn học phí cho sinh viên quốc tế nhé!

Các trường đại học hàng đầu ở Na Uy

Đại học Nord (Nord University)

Đây là một trường đại học nằm ở thành phố Bodo ở miền bắc Na Uy, đào tạo cho hơn 12,000 sinh viên, với 180 chương trình học chuyên nghiệp. Một số chương trình như nghiên cứu điện cực và nuôi trồng thủy sản chỉ có trường đại học Nord đào tạo. Các khóa học của họ được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Na Uy. Một số chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh của họ là Ngôn ngữ / Văn học Anh, Khoa học động vật, Sinh học, Kinh doanh, Lịch sử & Chính trị, và Khoa học sinh học dưới nước. 

Đại học Oslo (University of Oslo)

Trường Đại học này được thành lập năm 1811 và có trụ sở tại thủ đô Oslo. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Na Uy và cũng là trường đại học có lượng tuyển sinh nhiều thứ hai. Dựa trên bảng xếp hạng của ARWU, trường đã liên tục được xếp hạng là một trong 60 trường đại học hàng đầu trên thế giới, có khoảng 28,000 sinh viên ghi danh. Đại học Oslo là một trong những trường cao đẳng ưu tú nhất ở Scandinavia. Rất nhiều sinh viên đáng chú ý và nhiều người đoạt giải Nobel là cựu sinh viên của trường đại học lớn này.

Đại học Oslo đã có mặt trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS vào năm 2019 và được xếp hạng 135 trên thế giới, có các khoa như Luật, Nhân văn, Khoa học xã hội, Giáo dục, Y khoa và Nha khoa. 

Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy (Norwegian University of Science and Technology)

NTNU là trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại thành phố Trondheim cùng với hai cơ sở khác ở Gjovik và Alesund. Trường được thành lập vào năm 1760 đào tạo theo tiêu chuẩn cao của các lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật, có hơn tám nghìn nhân viên và ghi danh khoảng bốn mươi nghìn sinh viên. Là trường đại học lớn nhất ở Na Uy.

Trường đào tạo các khóa học mỹ thuật, kiến ​​trúc, y học, khoa học xã hội, tâm lý học và giáo dục giáo viên. Trường đại học bao gồm 9 khoa chính có thể được chia thành 65 khoa học thuật Sinh viên quốc tế cũng được chào đón tại trường này và họ cung cấp hơn 60 chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. 

Đại học Oslo Metropolitan – trước đây là Cao đẳng Khoa học Ứng dụng Đại học Oslo & Akershus (Oslo Metropolitan University)

Đây là một trường đại học công lập có trụ sở tại thành phố Oslo và Akershus, được thành lập vào năm 2018 và là một trong những trường đại học miễn học phí ở Na Uy.Oslo Metropolitan có số lượng sinh viên ghi danh là hơn 12,000 và cũng có hơn 1,400 nhân viên. Đào tạo chương trình học bao gồm Công nghệ, Khoa học sức khỏe, Khoa học xã hội, Nghệ thuật & Thiết kế, Giáo dục & Nghiên cứu quốc tế.

Ngôn ngữ chính của trường cao đẳng này là tiếng Na Uy, tuy nhiên, phần lớn các khóa học của họ được giảng dạy bằng tiếng Pháp, Đức và Anh. Ngoài ra, trường đại học điều hành rất nhiều tổ chức nghiên cứu.

Cao đẳng Đại học Bergen (Bergen University College)

Cao đẳng đại học Bergen là một tổ chức nhà nước và cũng là một trung tâm nghiên cứu tại thành phố Bergen. Đây là một tổ chức miễn học phí cung cấp giáo dục cho hơn 7,000 sinh viên. Họ có 3 khoa chính bao gồm Khoa Kỹ thuật & Quản trị Kinh doanh, Khoa Giáo dục và Khoa Y tế & Khoa học Xã hội. Họ cung cấp nhiều chương trình cử nhân và thạc sĩ cho sinh viên của mình thông qua các khóa này. Đại học Bergen nhằm mục đích thúc đẩy các đặc điểm dựa trên truyền thống nghề nghiệp và cũng thực hiện các tiêu chuẩn nghiên cứu cao thông qua rất nhiều trung tâm nghiên cứu. 

Trường Kinh doanh Na Uy BI (BI Norwegian Business School)

Đây là một trường đại học tư thục tập trung vào việc cung cấp giáo dục trong lĩnh vực thương mại. Đây là trường lớn thứ hai trên toàn thế giới và cũng là trường kinh doanh lớn nhất ở Na Uy. BI Norwegian được thành lập vào năm 1943 và kể từ đó đã trở thành một tổ chức đẳng cấp thế giới cung cấp giáo dục cho khoảng hai mươi nghìn cá nhân từ khắp nơi trên thế giới, nằm ở Oslo nhưng có thêm các cơ sở trên khắp đất nước.

Chương trình khác nhau cho các bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ngôn ngữ giảng dạy của họ là tiếng Na Uy và tiếng Anh (đặc biệt đối với các chương trình BBA sau đại học và dưới đại học). 

Đại học Bắc Cực Tromsø, Na Uy (The Arctic University of Tromsø, Norway)

Đây là trường đại học ở cực bắc trên thế giới và nó nằm ở đô thị Tromso. Đây là một trường đại học của chính phủ được thành lập vào năm 1972. Trường cao đẳng này có một trong những trung tâm nghiên cứu lớn nhất ở Na Uy. Họ hiện đang cung cấp giáo dục cho hơn 17,000 sinh viên từ mọi nơi trên thế giới do tiêu chuẩn cao và vị trí địa lý độc đáo của họ.

Các chương trình chính của họ là khoa học vũ trụ, công nghệ sinh học, ngôn ngữ học, nghiên cứu ánh sáng cực quang, khoa học ngư nghiệp và dịch tễ học. 

Đại học Stavanger (University of Stavanger)

Được thành lập vào năm 2005, tọa lạc tại thành phố Stavanger, miền tây Na Uy. Đây là một trong những trường cao đẳng hàng đầu ở Na Uy cung cấp bằng cấp cho hơn 11,000 sinh viên với hơn 1,500 nhân viên. Đại học Stavanger có các khoa khác nhau trong các chương trình như Khoa học & công nghệ, khoa học xã hội và nghệ thuật & giáo dục. 

 

Hãy cùng Nordics Education DU HỌC NA UY, và những điều tuyệt vời nhất của hệ thống giáo dục Na Uy nhé!

THAM KHẢO: THÔNG TIN DU HỌC NA UY

 

Tags: ,