Điều gì khiến Na Uy trở thành một địa điểm du học tuyệt vời

Dựa trên phản hồi của sinh viên, University of Bergen từ Na Uy là một trong những cơ sở giáo dục đại học đã quản lý để đáp ứng hiệu quả nhu cầu và mong đợi của sinh viên về cả mục tiêu và thành tích học tập.

Mặc dù đánh giá và ý kiến ​​của sinh viên về thời gian học tập của họ tại một trường đại học nào đó có thể mang tính chủ quan, nhưng chúng mang lại những hiểu biết giá trị mang lại góc nhìn sâu hơn so với bảng xếp hạng của các tổ chức giáo dục nổi tiếng.

Kết quả của International Student Satisfaction Awards cho thấy Na Uy là quốc gia đứng đầu về số lượng sinh viên quốc tế cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với quyết định đến học tập tại đây. Vậy điều gì khiến Na Uy trở thành một địa điểm du học tuyệt vời?

Bạn sẽ cảm thấy được chào đón từ ngày đầu tiên

Điều gì khiến Na Uy trở thành một địa điểm du học tuyệt vời
Điều gì khiến Na Uy trở thành một địa điểm du học tuyệt vời?

Na Uy có thể có thời tiết lạnh giá trong suốt cả năm của năm, nhưng người Na Uy có cách của họ để dành cho bạn sự chào đón nồng nhiệt đối với người nước ngoài. Đặc biệt, các trường đại học của Na Uy tập trung vào việc giúp sinh viên quốc tế thích nghi với một đất nước mới và một nền văn hóa mới, đồng thời hỗ trợ họ cả trong học tập và các vấn đề cá nhân.

Học miễn phí

Các trường đại học công lập không thu bất kỳ khoản học phí nào đối với sinh viên bản xứ và sinh viên quốc tế (bất kể họ đến từ các quốc gia là thành viên của EU / EEA hay không). Bạn sẽ chỉ phải trả một khoản phí nhỏ khoảng 50 EUR mỗi học kỳ.

Các giáo sư là bạn của bạn

Tất cả các trường đại học ở Na Uy đều giữ một bầu không khí rất thoải mái và thân thiện, kể cả về mối quan hệ giữa sinh viên và giáo viên. Sinh viên quốc tế luôn ngạc nhiên bởi thực tế là họ không bắt buộc phải giữ thái độ trang trọng với giáo sư. Trên thực tế, họ được khuyến khích nói chuyện với các giáo sư, đặt câu hỏi và lời khuyên về các bài giảng, môn học hoặc đánh giá.

Bạn có thể vừa học vừa làm

Sinh viên quốc tế được phép làm việc với visa du học Na Uy như sau: họ có thể tham gia các công việc bán thời gian tối đa 20 giờ mỗi tuần trong các học kỳ và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Tận hưởng môi trường an toàn và tiêu chuẩn cao

Na Uy có mức sống cao với thị trường lao động đa dạng, hấp dẫn và cũng là một trong những quốc gia an toàn nhất ở Châu Âu, có tỷ lệ tội phạm rất thấp.

University of Bergen – trường đại học được xếp hạng hàng đầu đáp ứng nhu cầu của sinh viên

Điều gì khiến Na Uy trở thành một địa điểm du học tuyệt vời
University of Bergen

Năm nay, Bergen là một trong những trường đại học hàng đầu của Na Uy. Sinh viên đánh giá University of Bergen là xuất sắc, nhận được điểm 9.0 trên 10.

University of Bergen (UiB) tự hào về thành tích học tập xuất sắc và đã được xếp hạng trong top 200 trường đại học tốt nhất, theo QS và The Times Higher Education và nằm trong top 300 theo  Academic Ranking of World Universities (Shanghai ranking). Trường có 6 khoa và cung cấp một loạt các chương trình học cho bậc Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, với khoảng 400 văn bằng dạy bằng tiếng Anh.

UiB có một số thành tựu thú vị và tuyệt vời như:

  • UiB là một trong những trường đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu Bắc Cực, là một trong những trường đại học được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới về lĩnh vực này.
  • Trường đại học có tạp chí riêng và xuất bản các kết quả nghiên cứu của họ. Do nằm gần Biển Na Uy, University of Bergen đã liên tục tham gia vào nghiên cứu biển và khí hậu và một trong những dự án hiện tại nhấn mạnh vào việc tìm hiểu những thay đổi khí hậu bằng cách nghiên cứu vỏ hóa thạch.
  • UiB cũng đã tạo ra và phát triển các lý thuyết và thực hành của khí tượng học hiện đại.

Với khoảng 1.500 sinh viên quốc tế mỗi năm, University of Bergen không chỉ cung cấp cho sinh viên một tiêu chuẩn dạy và học cao. Tại UiB, tất cả sinh viên nước ngoài đều được đảm bảo về nhà ở trong khuôn viên trường và để giúp họ sinh hoạt dễ dàng hơn, điều này mang đến cho họ một số cơ hội để giao lưu và hòa mình vào văn hóa địa phương. Có rất nhiều tổ chức sinh viên, một số tập trung vào các hoạt động xã hội hoặc học tập sáng tạo, trong khi những tổ chức khác liên kết với một tín ngưỡng tôn giáo nhất định.

Tại University of Bergen, bạn có thể tham gia các lớp học tiếng Na Uy hoặc tham gia vào một chương trình trao đổi ngôn ngữ gọi là Tandem, nơi bạn có thể tìm thấy một đối tác để dạy và thực hành với nhau ngoại ngữ.

Cuộc sống sinh viên tuyệt vời ở Bergen

Điều gì khiến Na Uy trở thành một địa điểm du học tuyệt vời
Sinh viên có thể trải nghiệm nhiều hoạt động tuyệt vời ở Na Uy

Bergen là thành phố lớn thứ hai ở Na Uy, đồng thời là trung tâm kinh tế và thương mại quan trọng. Tuy nhiên, thành phố có bầu không khí thân thiện của một thị trấn nhỏ và bạn có thể thưởng thức quang cảnh tuyệt đẹp, vì thành phố được bao quanh bởi bảy ngọn núi và cũng kết nối với Biển Na Uy.

Bởi vì Bergen có cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, các hoạt động ngoài trời rất phổ biến và bạn có thể tham gia vào một số môn thể thao mạo hiểm nhất: leo núi, đi bè, trượt tuyết, đi xe đạp leo núi, câu cá, lặn biển. Bạn có thể leo lên một ngọn núi một ngày, tận hưởng chuyến đi bằng ca nô trên vịnh hẹp vào ngày tiếp theo.

Bergen không phải chỉ có cảnh quan thiên nhiên. Bạn có thể đến thăm một số điểm tham quan văn hóa thú vị, chẳng hạn như Bryggen – Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật địa phương. Ghé thăm Nhà thờ St Mary cổ có từ thế kỷ 12, bến tàu và một số bảo tàng.

Như bạn có thể thấy, Na Uy có tất cả và bạn có thể tận hưởng sự kết hợp phong phú giữa các cơ hội học tập tuyệt vời và các hoạt động giải trí hấp dẫn. Đó chính là những điều khiến Na Uy trở thành một địa điểm du học tuyệt vời cho sinh viên quốc tế!

Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như được tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ Du học các nước Bắc Âu, xin vui lòng liên hệ:

NORDICS EDUCATION – CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BẮC ÂU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ văn phòng: Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn/Zalo: 097 565 6406

Email: info@nordics.vn – Website: www.nordics.vn