Nếu bạn là sinh viên ngoài khu vực EU/EEA/Thuỵ Sĩ, bạn sẽ cần nộp đơn xin Giấy phép định cư Đan Mạch (residence permit) – trước khi đặt chân tới Đan Mạch. Dưới đây là những thông tin bạn cần quan tâm.

Để được phê duyệt cấp Thị thực Du học Đan Mạch, bạn cần chứng minh rằng:

  • Bạn đã được chấp thuận là sinh viên một chương trình học bậc Đại học tại một trường được phê duyệt bởi Chính phủ Đan Mạch
  • Bạn đang (1) hoàn thành toàn bộ một chương trình giáo dục tại Thuỵ Điển, hoặc (2) là một sinh viên tham gia chương trình trao đổi văn hoá (là một phần của chương trình học tại Việt Nam/nước ngoài)
  • Bạn có thể đảm bảo khả năng chi trả cho bản thân trong suốt thời gian tại Đan Mạch. Nếu bạn phải trả học phí, bạn cần chứng minh bằng giấy tờ rằng bạn đã thanh toán đầy đủ học phí cho kỳ học/năm học đầu tiên (thay vì giấy tờ chứng minh bạn đủ khả năng chi trả cho sinh hoạt phí). Nếu bạn nộp Sao kê Tài khoản Ngân hàng (bank statement) để chứng minh tài chính cá nhân, hãy lưu ý rằng văn bản này cần được cấp trong thời gian 30 ngày gần nhất, và ghi rõ đơn vị tiền tệ của số dư tài khoản trong văn bản này. Tên của bạn phải được ghi đầy đủ trong văn bản này.
  • Bạn có khả năng nói và hiểu ngôn ngữ của chương trình học bạn sắp tham gia tại Thuỵ Điển (ví dụ như tiếng Anh, hoặc tiếng Đan Mạch), và có khả năng giao tiếp cơ bản của một trong các thứ tiếng: Đan Mạch, Thuỵ Điển, Na Uy, Anh hoặc Đức.

Hướng dẫn nộp đơn xin Thị thực Du học Đan Mạch

Để nộp đơn xin Thị thực Du học Đan Mạch, nhấn vào đây

Hãy đảm bảo rằng bạn điền đơn xin Thị thực Du học chính xác. Bạn được yêu cầu cung cấp thông tin trung thực và chính xác tới Cơ quan Nhập cư Đan Mạch, hoặc bạn sẽ gặp phải rủi ro bị từ chối, trì hoãn hồ sơ. Quy trình nộp đơn như sau:

  1. Cán bộ của trường bạn đã nộp đơn tại Đan Mạch sẽ hoàn thành Phần II của đơn xin học của bạn, đính kèm các giấy tờ được yêu cầu và gửi tới bạn.
  2. Bạn hoàn thiện Phần I của đơn xin học, và đính kèm các giấy tờ bổ sung được yêu cầu (lưu ý ký phần Cam kết ở cuối mẫu đơn này).
  3. Nộp đơn xin Thị thực Du học Đan Mạch tại Đại Sứ Quán Đan Mạch, Lãnh Sự Quán Đan Mạch hoặc Trung Tâm Visa VFS tại Việt Nam. Bạn cũng có thể nộp đơn xin Thị thực trực tuyến. Trong trường hợp này, bạn cần đi lăn vân tay tại Cơ quan Đại diện / Trung tâm VFS trong vòng 14 ngày. Tham khảo: Thời gian xử lý đơn xin Thị thực Du học Đan Mạch.

QUAN TRỌNG: Thẻ Định Cư Sinh Trắc Học được yêu cầu với tất cả sinh viên ngoài EU
Kể từ ngày 20/5/2012, tất cả sinh viên quốc tế ngoài khu vực EU khi đi du học Đan Mạch cần có ảnh chân dung, vân tay và chữ kí được lưu trữ điện tử khi nộp đơn xin Thị thực Du học, để có thể lấy Thẻ Định Cư Sinh Trắc Học (Biometric residence card).

Nordics Education có thể giúp bạn!
Nếu bạn cần hỗ trợ nộp đơn xin Thị thực Du học Đan Mạch, vui lòng liên hệ với Nordics Education. Chúng tôi sẽ đại diện liên hệ với Văn phòng Quốc tế của trường bạn được nhận học, và hướng dẫn bạn làm các thủ tục có liên quan trong thời gian nhanh nhất & chính xác nhất.

Các trang web hữu ích

Hướng dẫn nộp đơn xin Thị thực Du học Đan Mạch:
http://www.nyidanmark.dk/en-us/coming_to_dk/studies/how_to_apply.htm