Phần lớn sinh viên có kế hoạch Du học Na Uy nhiều hơn 3 tháng sẽ cần có Thị thực Du học Na Uy (student residence permit).

Chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian đọc kỹ các quy định áp dụng cho cá nhân bạn, để tránh các vấn đề phát sinh và trì hoãn không đáng có trong quá trình nộp đơn.

Bạn có câu hỏi về visa và tình hình COVID-19 tại Na Uy? Đọc thêm tại đây.

Vui lòng kiểm tra Điều kiện cơ bản dành riêng cho quốc gia của bạn – quy định bởi Tổng cục Di trú Na Uy (UDI).

Høyere utdanning – Oslo

Nói ngắn gọn, dưới đây là quy định dành cho sinh viên quốc tế được chấp nhận nhập học vào một trường cao đẳng/đại học tại Na Uy:

  • Sinh viên đến từ các quốc gia khu vực Bắc Âu:

Nếu bạn tới từ một trong các quốc gia Bắc Âu, bạn sẽ KHÔNG CẦN nộp đơn xin Thị thực Du học Na Uy, nhưng bạn cần báo cáo về việc du học của bạn với Cơ sở Dữ liệu Dân cư Quốc gia – National Registry

  • Sinh viên đến từ các quốc gia thuộc khu vực EU/EEA/EFTA:

Nếu bạn tới từ một trong các quốc gia thuộc khu vực EU/EEA/EFTA, bạn sẽ phải đăng ký với cơ quan cảnh sát địa phương Na Uy trong vòng 3 tháng. Đọc thêm tại đây.

  • Sinh viên đến từ các quốc gia ngoài khu vực EU/EEA/EFTA:

Nếu bạn tới từ một trong các quốc gia ngoài khu vực EU/EEA/EFTA, bạn sẽ phải nộp đơn xin Thị thực Du học (student residence permit). Đọc quy định dành riêng cho quốc gia của bạn tại đây.

Khi nộp đơn, bạn sẽ cần phải trả phí xử lí đơn (processing fee).

Đối với sinh viên Việt Nam, bạn sẽ trả các khoản phí dự kiến như sau:

  • Phí nộp đơn (trả cho UDI – trực tuyến): NOK 4,900
  • Phí dịch vụ của VFS tại Việt Nam: VND 625,000
  • Phí chuyển phát hồ sơ tới Đại Sứ Quán Na Uy tại Bangkok: VND 287,000

Hãy chú ý rằng, bạn sẽ được yêu cầu chứng minh tài chính rằng bạn có đủ khả năng chi trả sinh hoạt phí, tối thiểu NOK 121,220/năm. Bạn sẽ phải nộp đơn gia hạn thị thực hàng năm (nếu bạn học chương trình dài hơn 1 năm). Nếu bạn nộp đơn vào một trường có thu học phí, bạn cũng cần chứng minh thêm một khoản tài chính bằng số tiền học phí phải đóng.

Chú ý! Thị thực Du học Na Uy (student residence permit) được cấp dựa trên điều kiện ràng buộc rằng: sinh viên sẽ trở về quốc gia của họ sau khi hoàn thành khoá học.

Hãy cùng Nordics Education DU HỌC NA UY, và những điều tuyệt vời nhất của hệ thống giáo dục Na Uy nhé!

THAM KHẢO: THÔNG TIN DU HỌC NA UY